Để sẵn ma túy ở... miệng, đối tượng định nuốt phi tang khi gặp chốt 141

  • 22/11/2019 12:49
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Bị Cảnh sát 141 dừng xe để kiểm tra, đối tượng ngồi sau xe máy đã tỏ thái độ bất thường, khi dùng tay ấn khẩu trang vào... miệng. Lập tức, các trinh sát 141 lao vào khống chế, không để cho người này phi tang ma túy bằng cách nuốt vào bụng.

Chiều ngày 18-11-2019, tổ công tác Y20/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Chu Văn Ngọc (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Dốc Lã - Yên Thường (huyện Gia Lâm).

Đến 14h, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Khi vào khu vực chốt 141, người đàn ông ngồi sau tỏ thái độ bất thường, khi nói loanh quanh không rõ tiếng và luôn bịt kín khẩu trang. Sau đó, người này đưa tay lên mồm, cố tình ấn khẩu trang vào phía trong miệng.

Để sẵn ma túy ở... miệng, đối tượng định nuốt phi tang khi gặp chốt 141 ảnh 1

Đối tượng Hoàng Văn Điển và lượng ma túy giấu trong khẩu trang

Lập tức, các cán bộ và trinh sát của tổ Y20/141 lao tới khống chế, không cho đối tượng thực hiện hành vi bất thường. Lúc mở chiếc khẩu trang ra, Cảnh sát 141 phát hiện bên trong có một đoạn ống hút nhựa màu đỏ được dán kín hai đầu. Khi mở băng dính trên ống hút, Cảnh sát 141 thu được 1 viên nén hình tròn, màu hồng, cùng 3 gói giấy bạc đựng chất bột màu trắng.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã phải thừa nhận đó là ma túy tổng hợp (viên "ngựa") và heroin, mua về để sử dụng. Khi bị Cảnh sát 141 kiểm tra, người này cố tìm cách nuốt hòng phi tang, song bất thành vì lực lượng làm nhiệm vụ đã can thiệp kịp thời.

Danh tính của đối tượng được làm rõ là Hoàng Văn Điển (SN 1984, trú tại xã Vân Hà, huyện Phúc Thọ, Hà Nội).

Thiếu tá Chu Văn Ngọc cho biết: "Những đối tượng tàng trữ ma túy thường tỏ ra tinh vi, liều lĩnh. Khi bị phát hiện, đối tượng tìm mọi cách để phi tang nhằm né tránh sự trừng phạt của pháp luật. Ở sự việc vừa qua, chúng tôi đã khống chế rất nhanh, không để đối tượng thực hiện trót lọt hành vi phi tang. Nếu không làm như vậy, việc đấu tranh và xử lý sẽ phức tạp hơn".

Sau khi làm rõ vụ việc, tổ Y20/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về Đồn Công an Bắc Đuống, huyện Gia Lâm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tổ Y20/141 là một trong những tổ công tác 141 hoạt động hiệu quả, liên tục phát hiện các trường hợp phạm pháp kể từ khi 15 tổ 141 mới được triển khai, bổ sung từ giữa tháng 10 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục