[CLIP] Nam thanh niên giao nộp ma tuý kiểu 'dè sẻn' khi gặp chốt 141

  • 15/11/2019 21:13
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ công tác Y29/141 kiểm tra, nam thanh niên giấu ma túy trong túi áo đã tình nguyện giao nộp. Tuy nhiên, đối tượng này lại đưa ra "dè sẻn" từng gói, và vừa đưa vừa xin xỏ lực lượng làm nhiệm vụ bỏ qua, song bất thành.

Chiều 14-11-2019, tổ công tác Y29/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Hồng Thanh (Đội CSGT số 8, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại tuyến đường Ngọc Hồi - Văn Điển (huyện Thanh Trì).

Đến 17h, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi trên 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Nam thanh niên giao nộp ma tuý kiểu 'dè sẻn' khi gặp chốt 141 ảnh 1

Khi đi vào khu vực chốt 141, thanh niên ngồi sau tự thú nhận rằng, anh ta đang tàng trữ ma túy trong túi áo. Khi cảnh sát yêu cầu giao nộp, đối tượng này rút ra một gói nilon đựng giấy bạc (bên trong có chất bột màu trắng), rồi liên tục xin tha.

Tổ công tác đã kiên quyết, yêu cầu giao nộp đầy đủ, nam thanh niên trên lại tiếp tục... rút ra thêm một gói nilon tương tự. Đấu tranh tại chỗ, người này thừa nhận đó là các gói nilon đựng heroin, do anh ta mua về để sử dụng.

Danh tính của nam thanh niên tàng trữ ma túy được làm rõ là Lò Văn Thắng (SN 1998). Người đi cùng Thắng là Lò Văn Bình (SN 1992). Cả hai đối tượng đều trú tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trực tiếp đấu tranh với đối tượng, Đại úy Nguyễn Đức Sơn - cán bộ tổ  Y29/141 - cho biết: "Một số đối tượng tàng trữ ma túy rất tinh vi, khi nhanh chóng tự thú hành vi của mình. Tuy nhiên, họ chỉ chủ động giao nộp một lượng ma túy nhỏ, hòng tìm thời cơ phi tang lượng ma túy còn lại trên người, để tránh mức phạt nặng của pháp luật. Với tinh thần chủ động đấu tranh với các loại tội phạm, chúng tôi luôn sẵn sàng xử trí trong mọi tình huống bất ngờ, nên các phương án đối phó của tội phạm khó trót lọt".

Sau khi làm rõ, tổ Y29/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về công an sở tại để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục