Đề nghị gỡ kênh TIMMY TV đăng tải những video có nội dung rùng rợn không phù hợp với trẻ em

  • 18/05/2021 07:20
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) đã đề nghị các cơ quan chức năng xóa, gỡ nhiều clip của kênh TIMMY TV trên Youtube, Facebook có nội dung độc hại, mê tín và rùng rợn không phù hợp với trẻ em.
Đề nghị gỡ kênh TIMMY TV đăng tải những video có nội dung rùng rợn không phù hợp với trẻ em ảnh 1

Một video kể chuyện ma cho trẻ của kênh TIMMY TV - Ảnh chụp màn hình

Cục Trẻ em vừa có công văn gửi Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Theo đó, cơ quan này cho biết, trên Youtube và Facebook đang xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung và hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị và rùng rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Thông tin thêm về nội dung này, Cục trưởng Cục trẻ em Đặng Hoa Nam cho biết, TIMMY TV có admin (quản trị viên) là người Việt, hiện đang sống tại TP.HCM nên các cơ quan quản lý Việt Nam thuận lợi kiểm tra, xử phạt vi phạm. Kênh này đã hoạt động từ năm 2018, đã đăng tải 874 video, clip.

Thời gian gần đây, Cục Trẻ em nhận được thông tin phản ánh kênh đã có nhiều hình ảnh, nội dung kinh dị, mê tín dị đoan không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em, thậm chí có thể khiến trẻ phát triển lệch lạc, thiếu kỹ năng sống.

Nhận thấy đây là những nội dung cần phải được loại bỏ trên môi trường mạng để tránh tác hại xấu tới các em, Cục Trẻ em đã gửi văn bản cho các cơ quan liên quan để phối hợp xử lý.

Ông Đặng Hoa Nam cũng kêu gọi cộng đồng, các bậc phụ huynh và các em nhỏ khi phát hiện những nội dung, hình ảnh có dấu hiệu sai phạm về trẻ em hãy liên lạc với Tổng đài bảo vệ trẻ em 111 để nhận sự hỗ trợ kịp thời.

Tin cùng chuyên mục