• Nghi vong hồn con gái hiện về "kêu oan", gia đình đòi Công an khai quật mộ để khám nghiệm

  Nghi vong hồn con gái hiện về "kêu oan", gia đình đòi Công an khai quật mộ để khám nghiệm

  ANTD.VN - Những ngày qua, người dân xã Tiên Ngọc (H. Tiên Phước, Quảng Nam) xôn xao câu chuyê%3ḅn vong hồn chị Huỳnh Thị Đông (1984, trú thôn 2, xã Tiên Ngọc) hiê%3ḅn về kêu oan. Điều đáng nói, vì tin lời “kêu oan” trên mà gia đình chị Đông đã đề nghị các ngành chức năng khai quâ%3ḅt mô%3ḅ để làm rõ.

 • Phù thuỷ, thầy bói, lái trâu - nghe là "bỏ mạng"!

  Phù thuỷ, thầy bói, lái trâu - nghe là "bỏ mạng"!

  ANTĐ -Có biết bao nhiêu câu chuyện cười ra nước mắt ta gặp ở đâu đó trong xã hội Việt Nam liên quan đến mê tín dị đoan mà ta không thể làm ngơ. Tôi thử tìm cho mình lời giải thích vì sao người ta mê tín và sự khác nhau giữa tín ngưỡng, tôn giáo và mê tín dị đoan, để đi đến kết luận: Phù thuỷ, thầy bói, lái trâu - nghe là “bỏ mạng”!

 • Hàng loạt vụ chết thảm trên mảnh đất “tuyệt tự”

  Hàng loạt vụ chết thảm trên mảnh đất “tuyệt tự”

  ANTĐ - Nhiều người dân thôn Xuân Biểu, xã Xuân Cẩm, Hiệp Hòa, Bắc Giang vẫn còn hoang mang khi nhắc lại tấn bi kịch của những gia đình đã từng sinh sống trên mảnh đất này. Liên tục những người trong gia đình họ lần lượt chết thảm trong một thời gian ngắn khiến những lời đồn ma quỷ dường như lại tiếp tục được thổi lên… 

 • Giết hại thầy mo ăn thịt để có sức mạnh siêu nhiên

  Giết hại thầy mo ăn thịt để có sức mạnh siêu nhiên

  ANTĐ - Tại Papua New Guinea (PNG), nạn mê tín dị đoan tin rằng có “phù thủy pháp thuật thần thông” lâu nay vẫn hoành hành nên cần phải tiêu diệt, và nhiệm vụ này là của một tà giáo, chuyên săn “thầy mo” để giết thịt. Thịt của thầy mo được gọi là “thịt heo dài”.

 • “Pháp sư” Bảy Hiền bị đình chỉ hoạt động mê tín dị đoan

  “Pháp sư” Bảy Hiền bị đình chỉ hoạt động mê tín dị đoan

  ANTĐ -Sau khi báo chí phản ánh việc ông Bảy Hiền ở thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa tổ chức các hoạt động mê tín dị đoan ngay tại nhà với quy mô lớn trong thời gian dài, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh làm rõ và đã có những biện pháp xử lý cụ thể.

 • Sự thật về cái gọi là “Đạo thiên triều phương Tây”

  Sự thật về cái gọi là “Đạo thiên triều phương Tây”

  ANTĐ -Chiều 2-9, trong khi “pháp sư” Bảy Hiền đang “lên đồng” bắt ma, chữa bệnh cho nhiều người trong nhà thì ở ngoài sân, các đệ tử của ông tất bật mổ heo, gà để chuẩn bị cho buổi lễ “sinh thần của thiên tử” đã nhập vào xác ông vào sáng hôm sau. Và trong buổi lễ khác thường đó, ông Bảy Hiền đã có những hành động như một ông vua thực sự, tự xưng là “giáo chủ” cái gọi là “Đạo thiên triều phương Tây”?

 • Sự thật tin đồn hài nhi yểu mệnh báo mộng

  Sự thật tin đồn hài nhi yểu mệnh báo mộng

  ANTĐ - hời gian gần đây, dư luận ở Thừa Thiên - Huế vẫn chưa hết bàn tán xôn xao về tin đồn xác hài nhi bị vứt trong vali được phát hiện tại cây xăng Thanh Hương, nằm trên địa phận xã Phong Thu (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) hiện hồn về đòi ngủ chung với người dân vì quá đói khát, lạnh lẽo. Câu chuyện được người dân thêu dệt hết sức ly kỳ, mang đầy màu sắc mê tín dị đoan làm rúng động làng quê nghèo.

 • Mất nhà vì tin lời thầy bói phán dưới đất có hũ vàng lớn

  Mất nhà vì tin lời thầy bói phán dưới đất có hũ vàng lớn

  ANTĐ - Nghe những người hàng xóm ở đây phản ánh thì cứ đêm đến nhà ông Lượng lại đốt vàng mã ngút trời như thể người ta đốt đống rơm vậy. Thậm chí đêm nào cũng vậy, người trong gia đình vẫn thường đun một xoong nước lớn bằng chính loại tiền âm phủ đẹp năm nghìn, mười nghìn cho những người làm công việc đào bới tắm gội...

 • Ma thuốc độc, nỗi kinh hoàng bí hiểm trên dãy Trường Sơn

  Ma thuốc độc, nỗi kinh hoàng bí hiểm trên dãy Trường Sơn

  ANTĐ - “Ma thuốc độc” là một truyền thuyết trong đời sống của người dân tộc Vân Kiều, đến ngày nay nó vẫn là một mối đe dọa đời sống bà con. Không những vậy, câu chuyện về “ma thuốc độc” còn lan ra khắp miền Trung, tạo điều kiện cho nhiều kẻ lợi dụng mê tín dị đoan gây ra nhiều vụ án tàn độc đến kinh hoàng.

 • Nỗi đau từ vụ lấy mạng thầy bói cho số đề sai

  Nỗi đau từ vụ lấy mạng thầy bói cho số đề sai

  ANTĐ - Vì mê tín dị đoan, Trương Thị Kiều Phương (SN 1977, trú phường An Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã nhờ bà Thanh là thầy bói cho số đề để hiện thực hóa giấc mơ đổi đời. Thế nhưng, càng đi xin số thì Phương càng bại trận. Tức giận, thị đòi lại số tiền đã gửi để nhờ bà Thanh đánh đề giúp. Sau nhiều lần đòi lại không được, thị quyết định lấy mạng thầy bói cho hả giận...

 • Nhà tâm linh tìm mộ, làm giả hiện vật và hài cốt để lừa đảo, có đồng phạm hay không?

  Nhà tâm linh tìm mộ, làm giả hiện vật và hài cốt để lừa đảo, có đồng phạm hay không?

  ANTĐ - Vợ chồng NT và MD tự xưng là nhà tâm linh, có khả năng “thấu thị” nhìn xuyên thấu mọi sự vật và có thể nói chuyện với người âm để tìm mộ. Để gây thanh thế và tạo lòng tin với những người có nguyện vọng đi tìm mộ liệt sĩ, vợ chồng này đã phối hợp với một ngân hàng chính sách để thực hiện rất nhiều vụ tìm mộ. 

 • Thầy bói trừ tà xong, con bệnh lăn ra chết

  Thầy bói trừ tà xong, con bệnh lăn ra chết

  ANTĐ - "Cầm đồ thuốc độc" là một hủ tục tồn tại dai dẳng và phức tạp ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Những ai bị nghi cầm đồ thuốc độc, nếu không bị dân làng giết dã man thì cũng bị đánh đập tàn bạo, hoặc phải trốn biệt xứ khỏi làng. Lợi dụng hủ tục này, nhiều  thầy cúng, thầy bói lừa gạt lấy tiền người bệnh và làm tăng thêm sự mê tín, nghi kỵ thù hận giữa người dân với nhau. 

 • Bị thấy bói chiếm đoạt vì muốn "đuổi tà" cho mẹ

  Bị thấy bói chiếm đoạt vì muốn "đuổi tà" cho mẹ

  ANTĐ -Dù đã tốt nghiệp đại học nhưng cô gái này vẫn mê muội khi không nhận thức được những trò mê tín dị đoan của một lão thầy bói "nổi tiếng dê già" tại địa phương, để đến nỗi phải cho y quan hệ để đuổi tà khí trên người bà mẹ.