Để không còn rắc rối cho những hành trình dài

  • 21/09/2012 16:41
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Những chuyến du lịch dài tới những nơi xa thực sự là một trải nghiệm đầy thú vị, tuy nhiên nếu bạn không chuẩn bị kĩ lưỡng cho chuyến đi, nó có thể phá hỏng toàn bộ kì nghỉ của bạn.

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có một chuyến đi như mong muốn:

Tránh đồ uống có cồn

Bạn nên tránh đồ uống có cồn trước và trong suốt chặng bay, nhất là khi bay đường dài vì chúng làm cơ thể bạn bị mất nước và bạn sẽ rất dễ bị say máy bay.  

Giấc ngủ

Giấc ngủ có thể giúp bạn phục hồi sức khỏe, vì vậy nếu bạn muốn không bị mệt mỏi trong chuyến đi thì cần phải ngủ đủ. Trên máy bay, hãy cố gắng ngủ một chút, còn nếu di chuyển bằng ô tô thì bạn không nên lái xe khi cảm thấy mệt và nghỉ ngơi sau mỗi giờ là tốt nhất.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể

Mặc dù phần lớn thời gian là ngồi và không hoạt động nhiều song cơ thể bạn vẫn cần năng lượng (nhất là khi bạn đến nơi và bắt đầu hành trình khám phá). Hãy cố gắng uống thật nhiều nước và mang theo những đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe để sử dụng bất cứ khi nào bạn thấy đói.

Để không còn rắc rối cho những hành trình dài ảnh 1

Chỗ ngồi 

Nơi bạn ngồi có thể ảnh hưởng rất lớn đến cả chuyến đi vì vậy hãy chọn chỗ khi đặt vé. Để ngủ ngon hơn, nên chọn ghế ngồi gần cửa sổ. Nếu bạn muốn đi lại thuận tiện thì nên đặt ghế gần lối đi. Đi tàu cũng vậy, nằm gần cửa sổ cũng giúp bạn dễ ngủ hơn.

Những đồ dùng cá nhân nhỏ gọn

Theo kinh nghiệm của những người hay đi du lịch bụi, bạn nên chuẩn bị theo giấy vệ sinh, bàn chải đánh răng, kem đánh răng và xà phòng rửa tay trong hành lí xách tay hoặc nơi dễ lấy nhất. Chúng là những thứ hữu ích và bạn sẽ cần chúng thường xuyên trong chuyến đi.

Phục trang phù hợp

Hãy mặc những trang phục thuận tiện và dĩ nhiên là đi một đôi giầy thật thoải mái. Tìm hiểu trước điều kiện thời tiết nơi bạn đến để chuẩn bị quần áo cho phù hợp. Một chiếc khăn trong túi xách sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp nhất là khi bạn đến một nơi lạnh hoặc có thể dùng để che nắng, hơn nữa chúng rất nhẹ và không chiếm nhiều diện tích.

Lên kế hoạch

Một điều quan trọng đó là hãy lên kế hoạch chi tiết về hành trình và đồng thời chuẩn bị vài phương án dự phòng. Bạn nên lưu ý đến các yếu tố khác như bị nhỡ chuyến bay chuyển tiếp, khi nào sẽ có chuyến tiếp theo, có con đường nào khác để đến nơi bạn muốn đến. Thời gian có là yếu tố bạn cần cân nhắc. Tuy nhiên cho dù bạn gặp vấn đề gì, hãy bình tĩnh để tìm cách giải quyết.

Theo AWT

Tin cùng chuyên mục