Đầu tư xây dựng hệ thống dữ liệu sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bộ GD-ĐT cho biết việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về việc làm của sinh viên tốt nghiệp sẽ hỗ trợ các trường ĐH phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Dữ liệu việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp cần thiết với các trường ĐH trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ảnh 1

Dữ liệu việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp cần thiết với các trường ĐH trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực thuộc Bộ GD-ĐT với các đối tác là các Bộ, ngành và đơn vị liên quan trong và ngoài ngành Giáo dục mới đây, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, việc phát triển nguồn nhân lực không chỉ là trách nhiệm của các trường đại học mà còn có vai trò rất lớn của các tổ chức, doanh nghiệp, xã hội.

Sự tham gia của xã hội trong việc phát triển nguồn nhân lực ngày nay cũng đã khác nhiều so với trước đây. Với đánh giá này, Bộ GD-ĐT đã giao cho Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về việc làm của sinh viên tốt nghiệp, thống kê được tỷ lệ sinh viên có việc làm của từng lĩnh vực, ngành, trường cũng như đánh giá của doanh nghiệp đối với nhu cầu tuyển dụng và khả năng đáp ứng nhu cầu công việc của sinh viên tốt nghiệp.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, nguồn nhân lực là yếu tố cạnh tranh cốt lõi của một quốc gia, của tổ chức và mỗi doanh nghiệp. Năng lực đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ phụ thuộc chủ yếu vào nguồn nhân lực. Do đó, vai trò của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực trong bối cảnh hiện nay càng thêm quan trọng.

Được biết, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực Bộ GD-ĐT đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị: Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ); Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển công nghệ Đại học Bách khoa Hà Nội, Trung tâm Dự báo và phát triển nguồn nhân lực Đại học Quốc gia Hà Nội, Ngân hàng VCB - Hà Nội, Công ty cổ phần Công nghệ giáo dục NovaEdu, Công ty cổ phần Công nghệ Thiên hà xanh, Công ty Cổ phần phát triển giáo dục quốc tế GAIA, Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC, Công ty cổ phần Giáo dục và phát triển nghề nghiệp BnD Edu, Công ty cổ phần Công nghệ và dịch vụ EPR, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, Trường Đại học Mở Hà Nội, Tạp chí doanh nhân Sài Gòn.