Trao học bổng cho các cá nhân xuất sắc ngành CNTT Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nằm trong chương trình hợp tác nghiên cứu, đào tạo về trí tuệ nhân tạo giữa Học viện và Tập đoàn Naver được ký kết vào năm 2020, 2 đơn vị này đã trao học bổng cho thạc sĩ, tiến sĩ xuất sắc ngành CNTT.
Học viện Công Nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội và Tập đoàn Naver hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT ảnh 1

Học viện Công Nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội và Tập đoàn Naver hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT

Học viện Công Nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội và Tập đoàn Naver vừa trao học bổng Naver 2021 cho thạc sỹ, nghiên cứu sinh ngành CNTT Việt Nam.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thuộc Chương trình hợp tác nghiên cứu, đào tạo về trí tuệ nhân tạo giữa Học viện và Tập đoàn Naver được ký kết vào năm 2020. Theo đó, bên cạnh việc xây dựng trung tâm nghiên cứu AI Center, Tổ chức các khóa đào tạo nhân sự về AI, hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thì Tập đoàn Naver sẽ trao 5 suất học bổng cho 5 học viên, chuyên gia CNTT của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

PGS.TS. Đặng Hoài Bắc - Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh vai trò quan trọng của chương trình hợp tác giữa Học viện và Tập đoàn Naver đối trong việc hỗ trợ, thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo và tăng cường nguồn nhân lực chất lượng cao cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, hợp tác của Học viện. Đồng thời, PGS.TS cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn Naver sẽ tiếp tục các hoạt động hợp tác với Học viện trong giai đoạn tiếp theo.

Ông Park Dong Jin - Tổng Giám đốc Naver Việt Nam cũng bày tỏ sự tin tưởng vào hiệu quả của các hoạt động hợp tác với Học viện: “Chúng tôi rất tin tưởng vào những thành quả sẽ đạt được và mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để các bạn học viên, sinh viên nhà trường có cơ hội phát triển khả năng của bản thân và góp phần thúc đẩy sự phát triển của toàn Học viện và ngành công nghệ thông tin Việt Nam”.

Dự kiến, sau khi Trung tâm lập trình (Dev Center) đầu tiên của Naver được hoàn thiện ở quận 10, TP Hồ Chí Minh, các cá nhân xuất sắc tại PTIT x Naver AI Center sẽ có thời gian đồng hành cùng các chuyên gia trong và ngoài Việt Nam, Hàn Quốc.

Hiện tại, Naver đang tích cực tuyển dụng những nhân tài Việt Nam để làm việc tại Dev Center. Theo kế hoạch từ tổng bộ, trung tâm sẽ chào đón trên 300 nhân sự IT trong năm 2023.