• Trên nóng, dưới vẫn lạnh

  Trên nóng, dưới vẫn lạnh

  ANTD.VN - Sơ kết một năm thực hiện Nghị quyết 35 về hỗ trợ doanh nghiệp, để chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ hai của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, nhiều ý kiến cho rằng Nghị quyết đã góp phần tạo dựng niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào cam kết một Chính phủ kiến tạo, hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. 

 • VietinBank đón đầu làn sóng FDI mới

  VietinBank đón đầu làn sóng FDI mới

  ANTD.VN -Nhờ đánh giá đúng xu hướng đầu tư vào kinh tế Việt Nam, VietinBank đã có sự đầu tư bài bản để đón đầu làn sóng đầu tư FDI mới. Năm 2017, hoạt động này tiếp tục được xác định là mũi nhọn để VietinBank triển khai sản phẩm, dịch vụ củng cố vị thế là ngân hàng có quy mô cho vay lớn nhất đối với phân khúc khách hàng FDI.

 • Thâu tóm công ty Mỹ - mũi tên trúng nhiều đích

  Thâu tóm công ty Mỹ - mũi tên trúng nhiều đích

  ANTD.VN - Cơ quan đặc trách về an ninh kinh tế của Chính phủ Mỹ đã yêu cầu phải ngăn chặn tình trạng các doanh nghiệp Nhà nước Trung Quốc thân tóm các công ty Mỹ, một việc giúp Bắc Kinh có thể đạt được nhiều mục đích.

 • Liên tiếp mở rộng đầu tư, Vinamilk hái "trái ngọt" ở nước ngoài

  Liên tiếp mở rộng đầu tư, Vinamilk hái "trái ngọt" ở nước ngoài

  ANTD.VN -Năm 2016 là vừa tròn 40 năm thành lập, đến nay Vinamilk đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sữa tại Việt Nam và đang vươn mình mạnh mẽ ra quốc tế. Vinamilk đã đầu tư vào một loạt nhà máy tại Campuchia, New Zealand, Mỹ và công ty con tại Ba Lan làm cửa ngõ giao thương các hoạt động thương mại của Vinamilk tại châu Âu…

 • Hàng nghìn công nhân không đủ tiền thuê nhà ở

  Hàng nghìn công nhân không đủ tiền thuê nhà ở

  ANTĐ - Thực trạng trên được đưa ra tại báo cáo “Nghiên cứu cải thiện môi trường sống cho công nhân các khu công nghiệp (KCN) tại Việt Nam” được Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) công bố sáng nay (1-7).

 • Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng hơn 2 lần

  Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng hơn 2 lần

  ANTĐ - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, 6 tháng đầu năm 2016, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới và tăng thêm là 11,284 tỷ USD, tăng 105,4% so với cùng kỳ năm 2015. Tính đến ngày 20-6-2016, ước tính các dự án FDI đã giải ngân được 7,25 tỷ USD, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm 2015.

 • Australia siết chặt đầu tư nước ngoài sau vụ cho Trung Quốc thuê cảng

  Australia siết chặt đầu tư nước ngoài sau vụ cho Trung Quốc thuê cảng

  ANTĐ - Bộ trưởng Tài chính Australia, Scott Morrison cho biết, bắt đầu từ ngày 31-3 tới, mọi dự án bán hoặc cho thuê các cơ sở hạ tầng quan trọng gồm cảng, sân bay, mạng lưới điện… cho các nhà đầu tư tư nhân nước ngoài đều phải xin ý kiến Hội đồng thẩm định đầu tư nước ngoài. 

 • Tăng trưởng chủ yếu dựa vào khai thác tài nguyên

  Tăng trưởng chủ yếu dựa vào khai thác tài nguyên

  ANTĐ - Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vừa tổ chức hội thảo “Báo cáo kinh tế vĩ mô quý III-2015”. TS. Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng CIEM cho biết, với mức tăng GDP 6,8% trong quý III, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam rất cao so với kỳ vọng ban đầu. 

 • Thêm 3 tỷ USD đầu tư vào nhà máy Samsung tại Bắc Ninh

  Thêm 3 tỷ USD đầu tư vào nhà máy Samsung tại Bắc Ninh

  ANTĐ - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT) cho biết, trong tháng 8-2015, các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục rót vốn vào một số dự án lớn tại Việt Nam như: dự án Công ty Samsung Display Việt Nam; dự án Công ty TNHH liên doanh thành phố Đế Vương với tổng vốn đầu tư là 1,2 tỷ USD… 

 • Đầu tư nước ngoài vào ngành dệt may tăng nhanh

  Đầu tư nước ngoài vào ngành dệt may tăng nhanh

  ANTĐ - Theo Hiệp hội Dệt May Việt Nam, từ đầu năm 2015 đến nay, số lượng các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào ngành dệt may Việt Nam vẫn đang gia tăng, nhằm đón đầu các Hiệp định thương mại tự do (FTA) như: TPP, FTA Việt Nam – EU, FTA Việt Nam – Hàn Quốc… Theo đó, nhiều dòng thuế với sản phẩm dệt may Việt Nam sẽ giảm về 0%. 

 • Đầu tư 15 tỷ USD ra nước ngoài

  Đầu tư 15 tỷ USD ra nước ngoài

  ANTĐ - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT) cho biết, tính đến tháng 4-2015, doanh nghiệp Việt Nam đã có 962 dự án đầu tư ra nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 15 tỷ USD. Ngoài ra, còn có 115 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm là 5 tỷ USD, nâng tổng số vốn cả cấp mới và tăng thêm đạt 20 tỷ USD. 

 • Vốn đăng ký FDI giảm

  Vốn đăng ký FDI giảm

  ANTĐ - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT) cho biết, tính đến ngày 20-4-2015, cả nước có 448 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 2,676 tỷ USD, bằng 82,9% so với cùng kỳ năm 2014; 167 lượt dự án đăng ký tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 1,04 tỷ USD, bằng 64,3% so với cùng kỳ năm 2014. 

 • Tăng giá điện: EVN sẽ có lãi khoảng 1.500 tỷ đồng

  Tăng giá điện: EVN sẽ có lãi khoảng 1.500 tỷ đồng

  ANTĐ - "Phần lớn khoản lợi nhuận này chuyển sang đầu tư phát triển và một phần còn lại để quỹ khen thưởng, phúc lợi theo quy định"- ông Đinh Quang Tri- Phó Tổng giám đốc EVN cho biết chiều nay (6-3).

 • 2015 là năm của doanh nghiệp

  2015 là năm của doanh nghiệp

  ANTĐ - “Đối với doanh nghiệp, năm 2015 là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Ban Kinh tế Trung ương tiếp tục đặt trọng tâm nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các vấn đề về chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế; vấn đề công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.