Đầu đạn phát nổ, cậu bé 13 tuổi mất bàn tay

ANTĐ - Em trai của Trung nhặt được đầu đạn ở bờ rào nhà ông hàng xóm. Tò mò, Trung mang ra đục. Không ngờ đầu đạn phát nổ khiến em bị thương nặng, mất một bàn tay.
Ngày 21-4, ông Cao Bá Thân, trưởng công an xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết, vào ngày 20-4 vừa qua, trên địa bàn đã đã xảy ra một vụ nổ đầu đạn khiến cậu bé 13 tuổi bị thương và mất một bàn tay.

Nạn nhân là em Trương Đình Trung (SN 2001) trú tại xóm Thống Nhất, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương. Sự việc xảy ra vào khoảng 14h chiều ngày 20-4, khi đó em trai của Trung đi chơi và mang về một đầu đạn. Cho rằng đầu đạn này không nổ nên Trung mang ra sân ngồi đục.

Bất ngờ đầu đạn phát nổ khiến Trung bị thương và bị mất một bàn tay. Lúc này, mọi người trong nhà đi làm vắng, chỉ con Trung và em trai ở nhà nhưng may mắn em trai Trung chơi ở phía xa nên không bị thương.

Nghe tiếng nổ, mọi người lập tức chạy đến và đưa Trung đi cấp cứu tại bệnh viện. Do vết thương quá nặng, chiều cùng ngày, Trung đã được chuyển xuống bệnh viện tỉnh để điều trị.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an xã đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu sự việc. “Chúng tôi xác định được đầu đạn này được lấy từ bờ rào nhà ông Hoàng Văn Ước (SN 1967) trú cùng xóm. Sau đó, đã thu hồi được 300 đầu đạn được ông Ước cắm lên bờ rào thay mảnh chai để giao cho lực lượng quân đội”, ông Thân cho biết.
Theo người dân tại đây thì số đầu đạn này được gia đình ông Ước cắm lên bờ rào từ năm 2007. Nhiều người cho rằng những đầu đạn này không có khả năng nổ nên trẻ con thấy lạ và mang về nhà chơi.