• Bị mất khả năng lao động có được hưởng thừa kế?

  Bị mất khả năng lao động có được hưởng thừa kế?

  ANTD.VN - Bố tôi mất năm 2015, trước khi chết bố tôi để lại di chúc. Theo đó, toàn bộ tài sản của bố tôi sẽ để cho em trai tôi. Tôi năm nay 32 tuổi và bị mất khả năng lao động. Xin luật sư cho biết, tôi có được quyền hưởng di sản của bố tôi để lại không? Đặng Thị Thu Cúc (Thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh)

 • Bé gái 6 tuổi cứu em trai ra khỏi đám cháy

  Bé gái 6 tuổi cứu em trai ra khỏi đám cháy

  ANTĐ - Bé Kelsey Davies, 6 tuổi, sống tại Pontardawe, gần thành phố Swansea, South Wales (Australia) đã nhận được nhiều lời ngợi khen khi liều mình cứu gia đình khỏi hỏa hoạn.

 • Nắng nóng, 2 nông dân tử vong khi đi làm đồng

  Nắng nóng, 2 nông dân tử vong khi đi làm đồng

  ANTĐ - Đang đi làm ruộng ông Liệu và bà An có dấu hiệu mệt mỏi rồi ngất xỉu. Khi được người thân đưa đi cấp cứu thì hai người đã tử vong. Trước đó, sức khỏe của hai người này hoàn toàn bình thường.

 • Bắt đối tượng đốt nhà, chém trọng thương chị gái

  Bắt đối tượng đốt nhà, chém trọng thương chị gái

  ANTĐ - CAQ Đống Đa, Hà Nội vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng gây ra vụ đốt nhà, chém trọng thương 2 người phụ nữ tại số nhà 104, ngõ 218, phố Chợ Khâm Thiên, phường Trung Phụng. Đáng chú ý, đối tượng này là em trai của 2 người phụ nữ nói trên. 

 • Ẩn tình sau vụ án anh chồng sát hại em dâu dã man

  Ẩn tình sau vụ án anh chồng sát hại em dâu dã man

  ANTĐ - Ngày 1-10, Phòng CSHS Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận 1 đã bắt giữ đối tượng Đặng Văn Tuấn (SN 1971, trú đường Trần Đình Xu, phường Cầu Kho, quận 1) để điều tra, xử lý về vụ giết người dã man được phát hiện rạng sáng cùng ngày. Nạn nhận được xác định là bà Bùi Thị H (SN 1974, trú cùng địa chỉ, là em dâu của Tuấn).

 • Cầm kéo đâm chết anh trai vì mảnh đất vườn

  Cầm kéo đâm chết anh trai vì mảnh đất vườn

  ANTĐ - CAH Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Lê để điều tra, làm rõ hành vi giết người. Đau xót hơn, nạn nhân lại chính là người anh ruột thịt của đối tượng.

 • Mâu thuẫn đất đai, anh trai chém đứt cổ em gái ruột

  Mâu thuẫn đất đai, anh trai chém đứt cổ em gái ruột

  ANTĐ - Bực tức vì việc em gái và em trai bất hòa trong khi đo đạc đất cát, Điệp liền lận dao vào người để “giải quyết”. Thế nên khi bị em gái tấn công, đối tượng liền rút dao ra chém đứt cổ “khúc ruột” dưới...

 • Vì 10 ngàn đồng chém bố bạn chết thảm

  Vì 10 ngàn đồng chém bố bạn chết thảm

  ANTĐ - Thấy con trai mình cùng người bạn đánh nhau, người cha từ trong nhà chạy ra can ngăn, hòa giải. Những tưởng bạn con mình bỏ đi là em xuôi chuyện, ai ngờ một lát sau đối tượng rủ thêm em trai của mình đến chém cha bạn tử vong.

 • Tạm giam lái xe đâm chết người

  Tạm giam lái xe đâm chết người

  ANTĐ - Ngày 11-7, đại diện cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Bùi Duy Thường, SN 1987, trú quán tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, lái xe ôtô BKS: 30P - 1301, gây ra cái chết thương tâm cho chị Nguyễn Thị Hà, SN 1993, ở xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.