Dầu cá ngăn ngừa đột quỵ

ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Bệnh viện phụ nữ ở Boston (Mỹ) theo dõi 360 người sống sót sau cơn đau tim trong vòng 6 tháng. 

Một nửa trong số họ được bổ sung 4 gram axit béo omega-3 mỗi ngày trong 6 tháng, trong khi nửa còn lại uống giả dược. Bệnh nhân đau tim dùng liều cao các chất bổ sung dầu cá chứa axit béo omega-3 cho thấy chức năng tim cải thiện, tuy nhiên nghiên cứu không chứng minh bổ sung liều cao có thể làm giảm nguy cơ tử vong sau cơn đau tim.

Theo Hiệp hội Y khoa Mỹ, dầu cá có tác dụng giảm huyết áp, giảm viêm, làm chậm sự tiến triển của mảng bám gây tắc động mạch, giảm đông máu và giảm bớt nguy cơ rối loạn nhịp tim. Nguồn cung cấp omega-3 là cá hồi, cá bơn, cá ngừ, cá mòi, cá thu, cá trích...