ANTĐ - Một ngày kia, một người làm vườn mang đến tặng người gác cửa tu viện một giỏ nho chín mọng với lời cảm ơn ông đã giúp đỡ những khi anh gặp khó khăn, cho anh bánh mì mỗi ngày trong đợt mất mùa do hạn hán vừa qua. Người gác cửa tu viện vui vẻ nhận giỏ nho nhưng ông nghĩ ngay đến Tu viện trưởng - người đã luôn động viên khuyến khích và cho ông những lời khuyên bổ ích khi ông gặp khó khăn. Vì vậy ông đã mang giỏ nho chín đến biếu Tu viện trưởng của mình.
ANTĐ - Nằm cách thành phố Hà Nội 160km về phía Đông Nam, thuộc thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định), bãi biển Thịnh Long như một nàng thiếu nữ vừa được đánh thức, vẫn còn giấu trong mình vẻ hoang sơ, vụng dại nhưng cũng đủ lãng mạn để níu chân du khách khi tìm về.
ANTĐ - Những chiến sỹ đến từ Học viện Hải quân tại thành phố Nha Trang sẽ là những thực khách đặc biệt trong tập 8 của Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam.
ANTĐ - Vua đầu bếp - MasterChef Việt Nam đã chính thức giới thiệu Căn bếp MasterChef, nơi sẽ chứng kiến những cuộc thi tài nấu nướng đầy tài năng và đầy cảm hứng của các thí sinh MasterChef Việt Nam.
ANTĐ - Dù đã 80 tuổi, nhưng một tu sĩ Ấn Độ không chỉ có khả năng dội liên tiếp 9 vại sữa đang sôi sùng sục lên người, dùng tay không vớt bánh đang chiên trong những chảo ngập dầu, mà còn có thể hơ người trên lửa mà cơ thể vẫn hoàn toàn bình thường, không hề bị tấy đỏ hay bỏng rộp.
ANTĐ - Diễn ra từ 9h - 17h, ngày 6-1-2013 với chủ đề “Ngày vì trẻ em miền núi”, khoảng 3.000 món đồ cũ còn tốt như quần áo, giày dép, phụ kiện, sách vở… sẽ được bán tại nhà thi đấu trường đại học Y Hà Nội với giá chỉ từ 5.000 - 50.000 đồng nhằm quyên góp, giúp đỡ trẻ em miền núi.
ANTĐ - Bên cạnh việc nấu và trình bày các món ăn ngon đặc sắc, các thí sinh đồng thời phải chứng tỏ niềm đam mê ẩm thực cũng như cá tính và bản lĩnh của mình thông qua bài thuyết trình về món ăn và cuộc phỏng vấn với giám khảo.
ANTĐ - Mao Sugiyama, một họa sĩ vẽ tranh minh họa trẻ tuổi của Nhật Bản đã đưa ra một quyết định gây chấn động dư luận đó là cắt bỏ "của quý" của mình và đem bán nó dưới dạng một món ăn được chế biến sẵn với giá 100.000 yên Nhật (1.250 USD).
ANTĐ - Từ ngày 31-5 đến ngày 3-6 tới tại Công viên Mặt trời mới - Công viên Hồ Tây sẽ đồng loạt diễn ra nhiều hoạt động phong phú dành cho các em nhỏ trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội thắp sáng ước mơ thiếu nhi”.
ANTĐ - Cái tên Nguyễn Thanh Vân không còn mấy xa lạ trong giới ẩm thực đất Hà thành. Không chỉ bởi chị là Bếp phó của khách sạn 5 sao Metropole nổi tiếng, chuyên phục vụ các nguyên thủ nước ngoài mà chị Vân còn là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Viện Hàn lâm ẩm thực Pháp chính thức công nhận là thành viên. Gặp chị trong một buổi chiều xuân Hà Nội, mưa giăng nhè nhẹ để nghe kể về cái thú ẩm thực Việt mới thấy hết được sự thú vị của một nghề tưởng như rất bình dị, thanh tao nhưng lại vô cùng vất vả và gian khổ này.
ANTĐ - 80 đầu bếp ở một khách sạn của Trung Quốc đã cùng nhau tạo nên chiếc bánh Giáng sinh dài nhất thế giới. Để làm được chiếc bánh dài 1.068m này, các đầu bếp của khách sạn Pudong Shangri-la ở Thượng Hải đã mất 7 ngày và cần tới 904 quả trứng, 1.045kg bột, 209kg đường, 401kg chocolate, 34kg hương vị vani.
ANTĐ - Bếp là nơi giữ lửa gia đình, giữ lửa yêu thương. Điều giản dị ấy không phải cặp vợ chồng nào cũng hiểu rõ. Có những nếp nhà chao đảo xuất phát từ chính góc bếp lạnh lẽo, vụng về và kém sáng tạo...
ANTĐ - Khách hàng muốn thưởng thức món bánh pudding cho phần tráng miệng, nhưng sẽ chẳng cảm thấy ngon miệng nữa khi phải trả 22.000 bảng Anh để được thưởng thức nó.