Vòng tròn hạnh phúc

  • 17/05/2013 06:49
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Một  ngày kia, một người làm vườn mang đến tặng người gác cửa tu viện một giỏ nho chín mọng với lời cảm ơn ông đã giúp đỡ những khi anh gặp khó khăn, cho anh bánh mì mỗi ngày trong đợt mất mùa do hạn hán vừa qua. Người gác cửa tu viện vui vẻ nhận giỏ nho nhưng ông nghĩ ngay đến Tu viện trưởng - người đã luôn động viên khuyến khích và cho ông những lời khuyên bổ ích khi ông gặp khó khăn. Vì vậy ông đã mang giỏ nho chín đến biếu Tu viện trưởng của mình. 

Tu viện trưởng rất hài lòng với giỏ nho, song ông lập tức nghĩ đến người anh trai của mình đang bị bệnh với ý nghĩ rằng những quả nho tươi chín mọng này có thể sẽ làm ông ấy khỏe lên. Và ông đã ngay lập tức gửi giỏ nho đến cho anh trai mình. Nhưng giỏ nho cũng không được giữ lại ở chỗ anh trai của Tu viện trưởng vì người anh nghĩ ngay đến những người đầu bếp đã chăm sóc mình tận tình trong khi đau ốm bằng những bữa ăn ngon lành và đầy đủ chất. Ông gọi những người đầu bếp lên, tặng họ giỏ nho của mình và không quên nói những lời biết ơn. 

Những người đầu bếp thích thú trước giỏ nho tươi chín mọng nhưng họ lại nhớ đến người nông dân đã hàng ngày cung cấp cho họ rau quả và thực phẩm ngon nhất để họ có thể nấu được những bữa ăn ngon cho ông chủ. Và thế là giỏ nho đến tay người nông dân, người nông dân nhớ lại lần đầu tiên anh tới tu viện cũng như sau này khi anh gặp khó khăn, bất cứ lúc nào người gác cửa cũng sẵn lòng giúp đỡ. Anh bèn mang giỏ nho tới tặng người gác cửa tu viện. Nhìn giỏ nho, người gác cửa tu viện mỉm cười và ông hiểu rằng món quà này thực sự được dành cho mình. Tối hôm đó ông đã thưởng thức vị ngọt của từng quả nho trước khi đi vào giấc ngủ dễ chịu.

Vòng tròn hạnh phúc và niềm vui đã khép lại nhưng nó vẫn tỏa sáng rực rỡ xung quanh những người sống mà luôn biết nghĩ tới người khác.

(Theo Academictips)

Tin cùng chuyên mục