Lãnh đạo TP dâng hương tưởng niệm Tổng đốc Thành Hà Nội Nguyễn Tri Phương

Lãnh đạo TP dâng hương tưởng niệm Tổng đốc Thành Hà Nội Nguyễn Tri Phương

ANTD.VN -Sáng nay 29-11, Đoàn đại biểu Thành ủy, UBND TP Hà Nội do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội dẫn đầu đã đến Trung tâm Hoàng thành Thăng Long- Hà Nội, dâng hương tưởng niệm 143 năm ngày mất của Tổng đốc Nguyễn Tri Phương - vị tướng nghĩa liệt đã tử tiết giữ thành Hà Nội. Tham gia đoàn còn có các đồng chí Đào Đức Toàn- Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phó Đô đốc, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam Phạm Ngọc Minh, cùng đại diện các ngành chức năng thành phố
Đường phố Hà Nội: Đặt tên danh nhân phải xứng tầm

Đường phố Hà Nội: Đặt tên danh nhân phải xứng tầm

ANTĐ - Tên phố đặt ra không xứng tầm với vị thế danh nhân, ngược lại nhiều tên đường, phố kiêu hãnh mang tên danh nhân nhưng hỏi người dân thì không ai biết nhân vật này là ai... Xung quanh việc đặt tên đường, phố, công trình công cộng tại Hà Nội nảy sinh rất nhiều phức tạp.

Căn hầm của Đại tướng và cách đánh nở hoa trong lòng địch

Căn hầm của Đại tướng và cách đánh nở hoa trong lòng địch

ANTĐ - Đã đến Điện Biên, không một ai không đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ, đồi A1, xem hầm de Castries, và cố gắng đi Mường Phăng xem đại bản doanh của danh tướng Võ Nguyên Giáp. Đã có biết bao nhiêu giấy mực viết về việc Cụ cho chuyển sở chỉ huy từ núi này sang núi khác, Cụ dừng cách đánh nhanh thắng nhanh mà chuyển sang cách đánh vây lấn, đánh chắc, thắng chắc. Đó là quyết định vô cùng sáng suốt, vô cùng khó khăn của vị tướng cầm quân giữa trận tiền.

Đảm bảo an ninh, trật tự giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng

Đảm bảo an ninh, trật tự giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng

ANTĐ - Thực hiện Đề án của Chính phủ về tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm, năm nay giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức và có sự tham gia của 4 địa phương: Bắc Ninh, Quảng Bình, Vĩnh Long, Long An. Thời gian tổ chức trong 5 ngày  từ 5-4 đến 9-4-2014 (mồng 6 đến mồng 10-3 âm lịch). 
Công bố các tác phẩm điêu khắc tôn vinh Danh tướng Việt Nam

Công bố các tác phẩm điêu khắc tôn vinh Danh tướng Việt Nam

ANTĐ - Sau gần 6 tháng giới thiệu phác thảo, giai đoạn đầu của dự án Danh tướng Việt Nam với các tác phẩm điêu khắc về 4 nhân vật lịch sử gồm: Việt quốc công Lý Thường Kiệt; Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn; Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ; Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp sẽ chính thức ra mắt công chúng vào ngày 11-2 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Ra đi và để lại

Ra đi và để lại

ANTĐ - Một trái tim ngừng đập, triệu triệu trái tim rung động, đau nhói, từ những cựu chiến binh, người cao tuổi đến lớp lớp thanh niên, thiếu niên, nhi đồng. Một người ra đi để lại nỗi tiếc thương mênh mang, sâu thẳm không gì bù đắp được trong cõi lòng 90 triệu đồng bào. Giữa dòng người dài bất tận, lặng lẽ ngày và đêm vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng; trong dòng người tiễn biệt ở buổi Lễ Quốc tang và trong tâm tưởng muôn triệu người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, nhân cách, đức độ, khí tiết của vị tướng vì dân, vì nước với nụ cười hiền hậu, sẽ còn sống mãi.
Trước giờ tiễn đưa

Trước giờ tiễn đưa

ANTĐ - Ngày mai, cả dân tộc đau xót tiễn đưa vị tướng huyền thoại trong lòng dân. Lễ Quốc tang và dòng người tưởng như bất tận cả tuần qua muốn đến tận nơi, thành kính tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Triệu con tim chung nhịp đập, chung niềm đau thương trong ngày tiễn biệt một nhân cách lớn trong một con người bình dị.
Vạn ngàn trang sách về một con người

Vạn ngàn trang sách về một con người

ANTĐ - Những ngày này, rất nhiều người dân đã tìm mua và đọc những cuốn sách viết về cuộc đời   Đại tướng Võ Nguyên Giáp như một sự tưởng nhớ đến người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tái hiện qua những trang sách gắn liền với chặng đường lịch sử vẻ vang nhưng cũng đầy hy sinh, mất mát của dân tộc.
Nghệ thuật điêu khắc tôn vinh Danh tướng Việt Nam

Nghệ thuật điêu khắc tôn vinh Danh tướng Việt Nam

ANTĐ - Ngày 24-8, tại Bảo tàng Lịch sử và Quân đội Việt Nam đã diễn ra buổi ra mắt tác phẩm điêu khắc thuộc dự án “Danh tướng Việt Nam”. Trong đợt đầu tiên có 4 nhân vật lịch sử được chọn để tạo hình gồm Việt quốc công Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 
Ra mắt tạo hình 4 danh tướng Việt Nam

Ra mắt tạo hình 4 danh tướng Việt Nam

ANTĐ - 4 danh nhân kiệt xuất trong lịch sử Việt Nam là Việt quốc công Lý Thường Kiệt, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tái hiện trong dự án “Danh tướng Việt Nam”. 
Biết ơn Cao Lỗ - danh tướng thời dựng nước

Biết ơn Cao Lỗ - danh tướng thời dựng nước

ANTĐ - Nhằm làm sáng rõ hơn nữa những cống hiến cũng như thân thế, sự nghiệp của Tướng quân Cao Lỗ trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, sáng 16-1, Bộ VH-TT&DL phối hợp cùng UBND tỉnh Bắc Ninh, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Cao Lỗ - danh tướng thời dựng nước”. Hội thảo có sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.