Đánh nhau vì… tranh giành địa bàn thông hút bể phốt

ANTĐ - Thấy người khác dán đè lên tờ quảng cáo của mình, nhóm công nhân thông hút bể phốt đã bảo nhau phải dạy cho kẻ tranh giành địa bàn một bài học.

Khoảng 16h20 hôm qua (5-12), một vụ đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên đã xảy ra tại đường 36m, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Khi CAP Mộ Lao đến hiện trường, nhóm đối tượng chiếm số lượng áp đảo đã bỏ chạy. Nam thanh niên thuộc nhóm còn lại là Nghiêm Văn Sức (SN 1983, ở Châu Giang Duy Tiên, Hà Nam) bị thương nặng vùng đầu, nằm bất tỉnh.

Ngay sau đó, CAP Mộ Lao đã đưa người bị thương đi bệnh viện cấp cứu và phối hợp với lực lượng cảnh sát hình sự - CAQ Hà Đông tổ chức điều tra. Cơ quan công an nhanh chóng xác định nguyên nhân cũng như danh tính các đối tượng liên quan đến sự việc.

Đánh nhau vì… tranh giành địa bàn thông hút bể phốt ảnh 1
Nhóm đối tượng liên quan đến vụ việc tại cơ quan công an

Theo đó, Sức và Nguyễn Công Minh (SN 1993, ở Đại Mỗ, Từ Liêm) cùng là công nhân thông cống, sửa chữa nhà vệ sinh. Tối 4-12, Minh đi dán tờ rơi quảng cáo thông cống và đã đè lên quảng cáo mà nhóm Nguyễn Văn Côn (SN 1986, ở Điệp Nông, Hưng Hà, Thái Bình) đã dán trước đó ở khu vực phường Mộ Lao. Phát hiện sự việc, chiều 5-12, nhóm của Côn đã gọi điện cho nhau, bàn bạc lên kế hoạch dạy cho các đồng nghiệp mới đến một bài học.

Phát hiện Sức và Minh đi đến khu vực ngã ba đường 36m, Côn và đồng bọn là Nguyễn Hữu Đạt (SN 1992, ở Minh Tiến, Phù Cừ, Hưng Yên); Ngô Duy Nhất (SN 1988, ở thị trấn Hưng Hà, Thái Bình); Hoàng Quốc Việt (SN 1990) và Hoàng Mạnh Hưng (SN 1983, cùng ở Yên Xá, Thanh Trì, Hà Nội) đã lao vào đánh nhóm thanh niên tranh địa bàn.

Lúc này, Minh may mắn đã chạy thoát còn Nghiêm Văn Sức bị trận đòn hội đồng dẫn đến chấn thương nghiêm trọng vùng đầu, đang phải cấp cứu tại bệnh viện Quân y 103.

Ngay trong đêm 5, rạng sáng 6-12, lực lượng công an đã tổ chức truy xét, triệu tập 4 đối tượng liên quan về trụ sở để điều tra làm rõ (riêng Nguyễn Văn Côn đang bỏ trốn). Bước đầu, nhóm này đã khai nhận toàn bộ nội dung vụ án.

Hiện CAQ Hà Đông và CAP Mộ Lao đang tiếp tục điều tra, truy xét đối tượng liên quan.