Đánh ghen kinh hoàng: Tình mất, nhà tan

  • 29/03/2014 06:56
  • 0 bình luận
  • Anh Thư
  • In bài
ANTĐ - Lột quần áo, cắt tóc, xát muối ớt, quay clip đối phương trần trụi đưa lên mạng, đổ phân lên đầu, đánh đập, chửi rủa, hắt axit… là những trò đánh ghen kinh hoàng diễn ra trong thời gian gần đây. Kết cục của những kẻ có máu “Hoạn Thư” này là tình mất, nhà tan, tốn tiền bồi thường, tù tội.
Đánh ghen kinh hoàng: Tình mất, nhà tan ảnh 1
Một cuộc đánh ghen giữa phố cổ Hà Nội bị ghi hình và tung lên mạng
(Ảnh minh họa)

Khổ mình, hại con

Đầu tháng 3, tại xã Nghĩa Yên (Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã xảy ra vụ đánh ghen kinh hoàng. Nạn nhân là chị L.T.Y- Chi hội phó Chi hội phụ nữ xóm. Chị bị bà Lê Thị Thanh là hàng xóm kéo theo 4 phụ nữ đánh ghen khi đang làm công việc thôn xóm. Không chỉ đấm, đạp, bà Thanh còn cắt hết quần áo trên người chị Y, dùng ớt tươi xát vào chỗ kín, bôi phân trâu vào người, trói vào cột trên sân bóng chuyền của xã... Nguyên nhân chỉ vì bà Thanh nghi chị Y. quyến rũ chồng mình. Bà Thanh và các đồng phạm đã bị CAH Nghĩa Đàn khởi tố tội danh “Làm nhục người khác”. Ngay cả con gái bà Thanh đang học cấp 3 cũng vướng vòng lao lý chỉ vì mẹ rủ đi đánh ghen để “giữ bố”. Trước đó, dân tình trên mạng cũng xôn xao vì một clip đánh ghen mà thủ phạm là bà Lê Thị Tuyết (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, TP Hồ Chí Minh). Do nghi ngờ bà B. có quan hệ với chồng mình, Tuyết đã “rủ” con trai mới 16 tuổi đến chặn đường bà B, lăng mạ, đấm đá rồi lột quần áo của bà B ngay giữa đường. Sau đó, con trai bà Tuyết đã dùng điện thoại chụp ảnh bà B. Toàn cảnh vụ đánh ghen đã được một người đi đường quay clip và đưa lên mạng. Kết cục, tòa án đã tuyên án bà Tuyết 6 tháng tù và bắt bồi thường cho nạn nhân 22 triệu đồng. Con trai bà Tuyết chưa đủ tuổi thành niên nhưng cũng bị giáo dục tại địa phương. 

Ngày càng nhiều những vụ đánh ghen với nhiều sự “sáng tạo” kinh hoàng. Thậm chí, mới nghe phong thanh, hay đọc tin nhắn “có ý” ỡm ờ, không ít bà đã nhảy dựng lên, tổ chức “dằn mặt” tập thể. Không chỉ chửi rủa, mạt sát, họ còn đến tận nơi túm tóc, cạo đầu, lột quần áo. Giận người, các “Hoạn Thư” trút hờn ghen lên các bộ phận nhạy cảm. Chồng thì bị “xén cả cụm”, tình địch thì bị xát muối, bôi ớt, đổ phân, rạch mặt. 

Hậu quả của những cơn ghen kinh hoàng là thủ phạm vào tù, gia đình tan nát. Những ông chồng chẳng sợ mà còn “ghê tởm” hành vi của người vợ, có lý do quyết liệt để dứt khăn áo ra đi. Cơn “ngứa ghẻ hờn ghen” đã hóa thành những ngọn lửa thiêu rụi cả gia đình. 

Mất cả chì lẫn chài

Ông Nguyễn An Chất (Giám đốc Trung tâm tư vấn An Việt Sơn) cho rằng, mục đích của hầu hết các cuộc đánh ghen là mong muốn làm cho tình địch sợ hãi, khiến chồng mình không còn “chốn dung thân” phải quay về với gia đình. Tuy nhiên, việc cặp bồ là sự chủ động của cả hai bên, không phải cứ phía nữ giới “quyến rũ” thì các ông chồng sẽ bị lung lay. Nếu người chồng nào đã thực sự chán vợ, muốn tìm sự gắn kết với người phụ nữ khác khi bà vợ “dọa” được người phụ này thì ông chồng cũng sẽ chạy theo người phụ nữ khác. 

Ngoài ra, việc đánh ghen, hạ nhục đối phương chỉ khiến người chồng thấy kinh hãi vợ, thương người tình. Anh ta sẽ có lý do chính đáng để ly hôn vì “không thể sống cùng với người vợ dã man, tàn bạo như vậy”. Từ một người đang bị hại, các Hoạn Thư sẽ trở thành người mang tội, kể cả về mặt pháp luật lẫn lương tâm, đạo đức. “Đàn ông vốn có tính sĩ diện. Cho dù anh ta ngoại tình, nhưng vẫn muốn được coi trọng, có vai vế trong gia đình, cơ quan, làng xóm. Nếu đánh ghen ầm ĩ, hạ nhục chồng, khiến anh ta mất mặt thì chẳng khác nào cho anh ta cơ hội tung hê tất cả” – ông Chất phân tích. 

Còn theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, hình ảnh người mẹ mất hết lý trí, đánh đập, hạ nhục người khác chẳng khác nào một vết thương chí mạng đối với những đứa con. Chúng sẽ đánh mất sự tôn trọng, yêu thương đối với người mẹ, đồng thời, tính cách của chúng cũng sẽ phát triển theo hướng thù hận, độc ác.

Chúng sẽ “học” được bài học từ mẹ rằng cần phải giành giật, tranh cướp, đánh đập, hạ nhục người khác để giữ hạnh phúc. “Càng ra tay tàn ác, thì sự mất mát của những người phụ nữ đánh ghen đó càng lớn.  Không chỉ mất chồng, mất gia đình mà có thể, họ còn phải đi tù, phải bồi thường tiền bạc, sau nữa, họ có thể mất cả sự yêu thương, kính trọng của các con, của bố mẹ hai bên nội ngoại. Người mẹ không thể hiểu được, ngọn lửa ghen tuông mà mình nhóm lên có thể đốt cháy cả tương lai của con trẻ, khi chúng lớn lên hận cha, coi thường mẹ và thiếu tôn trọng mọi người” – ông Trịnh Trung Hòa nhận xét.

Tin cùng chuyên mục