Dân quân Lugansk bắn hạ máy bay không người lái của Ukraine

  • 31/10/2019 11:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng dân quân của Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine cho biết, họ vừa bắn hạ một chiếc máy bay không người lái (UAV) của lực lượng vũ trang Ukraine, đang tiến hành khảo sát gần làng Teplichnoye.

Dân quân Lugansk bắn hạ máy bay không người lái của Ukraine ảnh 1

Những mảnh vỡ từ một máy bay không người lái của Ukraine bị bắn rơi

"Một máy bay không người lái loại Krylo của kẻ thù đang thực hiện khảo sát trên không đã bị phát hiện và bắn hạ gần làng Teplichnoye", Cơ quan báo chí của dân quân LPR ngày 30-10 đưa tin cho biết.

Theo lực lượng dân quân LPR, quân nhân Ukraine tiếp tục tích cực sử dụng máy bay không người lái dọc Đường Tiếp xúc. “Lugansk kêu gọi các giám sát viên của Cơ quan giám sát đặc biệt của Tổ chức Hợp tác và An ninh châu Âu (OSCE SMM) ngay lập tức can thiệp và xử lý vấn đề để lệnh ngừng bắn được bảo tồn”, đại diện lực lượng dân quân LPR nói.

Trước đó, vào ngày 28-10, các quân nhân Lugansk cũng đã hạ một máy bay không người lái của Ukraine tiến hành giám sát trên không gần ngôi làng Sokolniki.

Việc sử dụng máy bay không người lái, giống như bất kỳ phương tiện bay nào khác, dọc Đường Tiếp xúc đều bị cấm theo Hiệp định Minsk. Tuy nhiên, theo dữ liệu của các nước cộng hòa Donbass, quân đội Ukraine thường xuyên sử dụng máy bay không người lái để trinh sát và kiểm soát hỏa lực.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục