Nga bắn hạ hàng loạt UAV trinh sát của Ukraine, xâm phạm Crimea

  • 10/12/2014 08:59
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Trong tháng qua, lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ nhiều máy bay trinh sát không người lái (UAV) của Ukraine xâm phạm không phận của bán đảo Crimea.

Hôm 9-12, một nguồn tin quân sự Crimea cho biết, lực lượng phòng không Nga đã sử dụng các hệ thống tên lửa phòng không Pantsir (Greyhound) bắn hạ nhiều máy bay trinh sát không người lái của Ukraine bay trên bầu trời Crimea.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Sputnik, nguồn tin quân sự này nói: “Các hệ thống tên lửa Pantsir đã được sư đoàn phòng không đồn trú gần Chongar Isthmus (một trạm kiểm soát giữa Crimea với lãnh thổ Ukraine) sử dụng để bắn hạ các mục tiêu này”.
Nga bắn hạ hàng loạt UAV trinh sát của Ukraine, xâm phạm Crimea ảnh 1Tên lửa Pantsir của Nga bắn hạ nhiều UAV của Ukraine tại Crimea

“Sau khi bị phát hiện, các máy bay không người lái này đã bị ngăn chặn và áp tải tại biên giới. Nếu chúng tiếp tục bay sâu vào bên trong lãnh thổ của chúng tôi hoặc tiến gần đến một cơ sở quân sự, thì lập tức bị bắn hạ”, nguồn tin cho biết thêm.

Tuy nhiên, nguồn tin quân sự này không cho biết rõ số lượng máy bay trinh sát không người lái của Ukraine bị tên lửa phòng không Pantsir của Nga bắn hạ là bao nhiêu chiếc.

Sau cuộc đảm chính quân sự hồi tháng 2 lật đổ cựu Tổng thống thân Nga Viktor Yanukovych, cư dân Crimea đã từ chối công nhận tính hợp pháp của chính phủ mới của Ukraine và đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập với Nga. Với hơn 96% người dân Crimea ủng hộ, khoảng một tháng sau đó, bán đảo này chính thức ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục