• Chiêm ngưỡng iPhone 7 "phiên bản Putin"

  Chiêm ngưỡng iPhone 7 "phiên bản Putin"

  ANTD.VN - Để đánh dấu sự kiện sinh nhật lần thứ 64 của Tổng thống Putin, hãng sản xuất điện thoại Nga Caviar đã chế tạo ra một phiên bản iPhone 7 đặc biệt, có phần lưng đính titan, vàng, bạc và khắc nổi hình ông Putin.

 • Syria: Cuộc sống yên bình hiếm có ở Damascus

  Syria: Cuộc sống yên bình hiếm có ở Damascus

  ANTĐ -Trải qua lịch sử, thủ đô của Syria đã phải đối mặt với rất nhiều cuộc chiến tranh, nhưng không thể phủ nhận Damascus vẫn là một trong những thành phố quan trọng và ấn tượng nhất của thế giới Ả Rập.

   

 • Quân đội Syria đủ mạnh để đối phó với IS trong hơn 10 năm

  Quân đội Syria đủ mạnh để đối phó với IS trong hơn 10 năm

  ANTĐ - Tờ Daily Star của Anh hôm 19-9 dẫn nguồn tin cho biết, quân chính phủ Syria mặc dù được dàn mỏng trên khắp đất nước nhưng có thể duy trì sức chiến đấu hơn 10 năm để đối phó với phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và các nhóm cực đoan khác.

 • Syria vẫn còn giữ vũ khí hoá học

  Syria vẫn còn giữ vũ khí hoá học

  ANTĐ - Người đứng đầu cơ quan giải trừ vũ khí hoá học ở Syria cho biết Damascus vẫn giữ khoảng 7,5% trong kho dự trữ 1.300 tấn chất độc hoá học.

 • 4 nhân viên cứu trợ bị bắt cóc tại Syria được trả tự do

  4 nhân viên cứu trợ bị bắt cóc tại Syria được trả tự do

  ANTĐ - Ngày 13-10, sáu nhân viên cứu trợ thuộc Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế và 1 thành viên nhóm Trăng lưỡi liềm đỏ Syria đã bị các tay súng bắt cóc tại thành phố Idlib, tây bắc Syria, sau khi họ hoàn tất việc phân phát các thiết bị y tế và đang trên đường tới Thủ đô Damascus. 

 • Mất điện trên diện rộng tại Syria

  Mất điện trên diện rộng tại Syria

  ANTĐ - Truyền thông Syria ngày 14-10 đưa tin, một vụ mất điện trên diện rộng đã xảy ra tại hầu hết các thành phố miền trung và miền nam của nước này, trong đó có Thủ đô Damascus.

 • Chuyên gia Liên Hợp Quốc bắt đầu tiêu hủy vũ khí hóa học ở Syria

  Chuyên gia Liên Hợp Quốc bắt đầu tiêu hủy vũ khí hóa học ở Syria

  ANTĐ - Hôm qua, 6-10, các chuyên gia giải trừ vũ khí của Liên Hợp Quốc và Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPWC) đã bắt đầu tiến hành tháo dỡ và phá hủy kho vũ khí hóa vũ khí hóa học của Syria-ngày đầu tiên trong chiến dịch quan tiêu hủy kho vũ khí hóa học nguy hiểm ở quốc gia này với hạn chót là giữa năm 2014.

 • Mỹ mưu đồ “độc bá Trung Đông”, Nga thành “kẻ ngáng đường vĩ đại”

  Mỹ mưu đồ “độc bá Trung Đông”, Nga thành “kẻ ngáng đường vĩ đại”

  ANTĐ - Ngày 27-09 vừa qua, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua Nghị quyết 2118 về vấn đề vũ khí hóa học Syria. Điều này có nghĩa là Mỹ sẽ tạm thời không áp dụng các hoạt động quân sự đối với Syria, cộng đồng quốc tế thở phào nhẹ nhõm. Nhưng tất cả chưa dừng lại ở đó…

 • Syria cảnh báo thanh sát viên quốc tế bị tấn công

  Syria cảnh báo thanh sát viên quốc tế bị tấn công

  ANTĐ - Trong buổi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) tại Thủ đô Damascus, ngày 23-9, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã cảnh báo phe đối lập Syria sẽ có thể xúi giục các phần tử khủng bố tấn công lực lượng thanh sát viên quốc tế, nhằm cản trở họ tiếp cận các kho và xưởng vũ khí hóa học, rồi đổ tội cho chính phủ Syria. 

 • Cuộc nội chiến ở Syria: Bế tắc?

  Cuộc nội chiến ở Syria: Bế tắc?

  ANTĐ - Các chiến trường ở Syria đang phức tạp hơn bất kỳ thời điểm nào trong cuộc nội chiến kéo dài đã hơn 30 tháng qua ở quốc gia Trung Đông này. mặ cho thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về việc tiêu hủy vũ khí hóa học của Syria, cũng như việc các cường quốc đang tái khởi động nỗ lực thúc đẩy kế hoạch tiến hành một hội nghị hòa bình ở Geneva, thụy sỹ.

 • Syria tích cực giải trừ vũ khí hóa học

  Syria tích cực giải trừ vũ khí hóa học

  ANTĐ - Ngày 19-9, Tổ chức Cấm sử dụng vũ khí hóa học (OPCW) cho biết, chính phủ Syria đã đề nghị được thực hiện một số nhiệm vụ trước khi trở thành thành viên chính thức của tổ chức này vào ngày 14-10 tới. Động thái này của chính phủ Syria là dấu hiệu tích cực mở ra hy vọng cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này có thể sẽ được giải quyết bằng phương thức hòa bình.