Đâm chết em vợ rồi dựng hiện trường tai nạn

  • 02/02/2014 17:41
  • 0 bình luận
  • Quang Huy
  • In bài
ANTĐ -Ngày 2-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Võ Văn Thành (SN 1992, ở phường Phước Lộc, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, đang tạm trú tại nhà mẹ vợ ở thôn An Xuyên 3, xã Mỹ Chánh, Phù Mỹ) về hành vi giết người. 

Đâm chết em vợ rồi dựng hiện trường tai nạn ảnh 1
Đối tượng Võ Văn Thành


Tối 30-1, CA huyện Phù Mỹ nhận báo cáo từ CA xã Mỹ Chánh: Tại thôn An Xuyên 3, xã Mỹ Chánh xảy ra vụ tai nạn làm một người chết. Nạn nhân là anh Nguyễn Thanh Hào (SN 1994, ở địa phương trên) trong lúc say rượu đã cầm dao đuổi chém mẹ ruột và bị ngã, lưỡi dao đâm vào ngực chết tại chỗ.
Thông tin trên đã được nhanh chóng báo về CA tỉnh và ngay trong đêm các đơn vị nghiệp vụ CA tỉnh đã có mặt tại hiện trường nhưng mọi dấu vết ban đầu đã bị xóa hết và gia đình lấy lý do do anh Nguyễn Thanh Hào bị ngã, con dao trên tay đâm vào ngực dẫn đến tử vong nên không cho khám nghiệm hiện trường và tử thi.

Tuy nhiên, trình bày của những người liên quan có nhiều bất minh, mâu thuẫn với thực tế, do đó tổ công tác phối hợp cùng chính quyền, CA địa phương động viên, thuyết phục gia đình và sáng 31-1 công tác  khám nghiệm mới được tiến hành. Kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi cho thấy có người khác đã dùng dao đâm chết Nguyễn Thanh Hào và thủ phạm có nhiều  nghi vấn là Võ Văn Thành, anh rể của của nạn nhân.
Tiếp tục điều tra củng cố chứng cứ, đến tối 31-1, Cơ quan cảnh sát điều tra CA tỉnh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Võ Văn Thành về tội giết người. Ngay sau khi bị bắt  Võ Văn Thành khai nhận, chiều 30-1, Hào say rượu và rủ bạn bè về nhà gầy sòng đánh bài bị mẹ ruột là bà Nguyễn Thị A (SN 1944) rầy la nên đã lớn tiếng cãi lại và dùng dao dọa chém. Võ Văn Thành thấy vậy nên đã can ngăn và giữa 2 anh em xảy ra mâu thuẫn xô xát nhau. Trong lúc lời qua tiếng lại Hào đã đánh anh rể và bị Thành dùng dao đâm chết.

Khi sự việc xảy ra, cả gia đình bàn bạc thống nhất báo cáo chính quyền địa phương Hào say rượu cầm dao rượt đuổi mẹ ruột chẳng may bị ngã, lưỡi dao đâm vào ngực bị chết. Cùng với việc báo cáo chính quyền như trên, gia đình Hào cũng đã xóa sạch mọi dấu vết và chuẩn bị hậu sự cho Hào. Tuy có sự bàn bạc, chuẩn bị trước và cương quyết không cho CA khám nghiệm hiện trường, tử thi, nhưng với sự nhạy bén và tận tụy trong công việc, tổ công tác CA tỉnh đã nhanh chóng làm rõ sự thật về diễn biến vụ án mạng như trên

Tin cùng chuyên mục