Đảm bảo tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Hoa Tập Cận Bình tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 8/12, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông và dẫn đoàn Đoàn đại biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12 - 13/12. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP dự và chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng CSGT khẳng định: Phương án đảm bảo an toàn giao thông Đoàn đại biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân được triển khai ở cấp độ cao nhất nhằm đảm bảo tuyệt đối cho các hoạt động của đoàn diễn ra trên địa bàn thành phố cũng như các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta gặp gỡ, làm việc với đoàn.

Đại tá Trần Đình Nghĩa - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông phát biểu tại hội nghị

Đại tá Trần Đình Nghĩa - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông phát biểu tại hội nghị

Theo đó, toàn bộ lực lượng CSGT, phương tiện sẽ được huy động để triển khai các phương án, kế hoạch như tổ chức giao thông, phân luồng, điều khiển phương tiện và đón, dẫn đoàn. Cùng với đó, Phòng CSGT còn chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện, lực lượng Công an phường, Cảnh sát trật tự, dân phố, dân phòng triển khai phương án tại các tuyến đường nơi có đoàn xe ưu tiên di chuyển qua.

Các kế hoạch, phương án được triển khai tại hội nghị

Các kế hoạch, phương án được triển khai tại hội nghị

Lực lượng CSGT chủ động nắm tình hình địa bàn, tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra các hoạt động của đoàn đại biểu.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của kế hoạch được CATP yêu cầu lực lượng CSGT phải xây dựng triển khai phương án cụ thể, chi tiết công tác đón, dẫn đoàn, đảm bảo thông suốt, an toàn theo đúng nghi thức quy định. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức điều hành, hướng dẫn, xếp xe phục vụ các hoạt động của đoàn đại biểu tại các địa điểm đến thăm, làm việc, đảm bảo an toàn khoa học.

Lực lượng CSGT và các đơn vị chức năng sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ cho sự kiện lớn diễn ra tại Thủ đô.
Lực lượng CSGT và các đơn vị chức năng sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ cho sự kiện lớn diễn ra tại Thủ đô.

CATP cũng yêu cầu lực lượng CSGT thực hiện tốt công tác phối hợp với các đơn vị liên quan, huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia công tác bảo vệ và đảm bảo ANTT, TTATGT tại các khu vực lưu trú, trên tuyến đường diễn ra các hoạt động.

Cán bộ chiến sĩ phải quán triệt nghiêm túc nội dung của phương án bảo vệ và nhiệm vụ được phân công, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không để xảy ra sai sót. Quá trình thực hiện nhiệm vụ phải chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử giao tiếp, tạo hình ảnh đẹp, thân thiện của lực lượng CSGT.

Trong thời gian đoàn đại biểu thăm và làm việc, các đơn vị bố trí các tổ tuần tra kiểm soát chủ động phối hợp với các lực lượng liên quan đảm bảo TTATGT trên tuyến hoạt động của đoàn, xử lý các trường hợp vi phạm quyền ưu tiên và các trường hợp dừng, đỗ không đúng quy định, nhằm đảm bảo giao thông, thông suốt.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky nhấn mạnh: Từ ngày 12-13/12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của đồng chí Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng và Phu nhân. Đây là sự kiện chính trị quốc tế quan trọng diễn ra ở Thủ đô Hà Nội. Công an TP Hà Nội vinh dự là một trong những đơn vị tham gia bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ sự kiện chính trị quan trọng trên.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong những năm qua, cùng với sự hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ của các cục chức năng của Bộ Công an, CATP Hà Nội đã tham gia đón, dẫn đoàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn phục vụ rất nhiều những đoàn khách quốc tế, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội của khu vực, thế giới tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện khu vực và quốc tế đó sẽ tiếp tục giúp cho lực lượng Công an Thủ đô hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đối với sự kiện Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam, Công an TP đã có kế hoạch, triển khai phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông và dẫn đoàn. Công an thành phố cũng triển khai nhiều tổ công tác theo chức năng nhiệm vụ để đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, ngăn chặn và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.