Xử lý nghiêm hành vi của nhóm người đi xe đạp vi phạm an toàn giao thông trên đường Võ Nguyên Giáp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Tiếp nhận phản ánh qua kênh Zalo một đoạn video clip của người dân ghi lại khoảnh khắc một đoàn xe đạp vi phạm giao thông trên đường Võ Nguyên Giáp hướng sân bay Nội Bài, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội cho biết sẽ xử lý nghiêm.
Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Đoạn video clip thể hiện thời điểm xảy ra vụ việc vào sáng sớm trên đường Võ Nguyên Giáp hướng sân bay Nội Bài trong khoảng 2-3 ngày trước (đang trích xuất camera xác định thời điểm). Vào thời điểm trên, một lái xe công nghệ đi đúng làn dành cho phương tiện ô tô đã phải đi chậm xử lý tình huống khoảng hơn 10 xe đạp thể thao vi phạm giao thông chạy phía trước. Do bị nhắc nhở với lời lẽ chưa chuẩn mực, những người đạp xe đạp lập tức hò nhau quây kín chiếc xe ô tô đe doạ, hành hung lái xe. Vụ việc khiến cả tuyến đường Võ Nguyên Giáp ùn tắc.

Cận cảnh video đoàn xe đạp vây lại ẩu đả với tài xế ô tô con trên Võ Nguyên Giáp, Hà Nội.

Sau khi đoạn video và hình ảnh phản cảm trên được nhiều người đi đường ghi lại phản ánh trên mạng xã hội, người dân và cộng đồng mạng đã lên án hành vi vi phạm giao thông, phi thể thao của nhóm người đạp xe đạp trên và đề nghị xử lý nghiêm.

Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội, cho biết, đơn vị thường xuyên cử người cắm chốt và xử lý hiện tượng đi xe đạp vào làn đường không được phép. Nhưng dù được tuyên truyền, xử lý, vẫn có nhiều người vô ý thức lợi dụng thời điểm đêm và rạng sáng cố tình vi phạm.

Thời gian tới, Phòng CSGT, CATP Hà Nội sẽ đề xuất tăng thêm chế tài xử lý, tăng cường thêm camera giám sát giao thông khu vực trên và yêu cầu các đơn vị công an địa bàn, thanh tra giao thông cùng vào cuộc, để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.