Đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu phục vụ Đại hội Đảng

  • 14/10/2020 08:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trong các ngày 11, 12 và 13-10, CATP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các kế hoạch cũng như chỉ đạo của Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, đấu tranh quyết liệt, hiệu quả các loại tội phạm, đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH, phục vụ thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII.
Đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu phục vụ Đại hội Đảng ảnh 1

Lực lượng Công an TP Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội. Ảnh: PHÚ KHÁNH

Giữ vững ANCT, đảm bảo TTATXH

Trong những ngày qua, tại nơi diễn ra hội họp và nghỉ ngơi của các đoàn đại biểu, từng CBCS đều ứng trực, làm nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao nhất. Nếu như lực lượng CSGT hoạt động đón, dẫn đoàn, xếp xe, hướng dẫn phân luồng giao thông phục vụ đại hội và cho người dân đi lại thông suốt, an toàn, thì các lực lượng CSCĐ, CSTT, công an các quận, huyện và thị xã, đặc biệt là CAQ Hoàn Kiếm cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, vị trí, khu vực trọng yếu.

Ngay sau Công điện của Bộ trưởng Bộ Công an (ngày 7-7-2020) về triển khai mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9; 75 năm Ngày truyền thống CAND; 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ; các hoạt động năm ASEAN 2020; tạo tiền đề chuẩn bị các điều kiện bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, ngày 14-7, Giám đốc CATP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 247/CAHN để triển khai thực hiện.

Bên cạnh những mục tiêu, yêu cầu của lãnh đạo Bộ Công an đề ra trong Công điện, CATP Hà Nội còn chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng cấp thành phố và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Lực lượng công an các cấp từ thành phố đến quận, huyện, thị xã đã nghiêm túc triển khai thực hiện Công điện của Bộ Công an và Kế hoạch của CATP Hà Nội.

Chủ động báo cáo, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, quán triệt các ban, ngành, đoàn thể và vận động toàn dân nắm vững ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của đợt công tác này, tích cực tham gia cùng với lực lượng CATP đấu tranh trấn áp tội phạm, giữ gìn TTATXH, ủng hộ và giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành nhiệm vụ. Các đơn vị đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp, giải pháp đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Đại tá Nguyễn Bình - Trưởng Phòng CSHS thông tin: Cùng với các phòng chức năng, công an các quận, huyện và thị xã, Phòng CSHS đã chủ động trong công tác nắm tình hình, tập trung lực lượng thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, đánh trúng, đánh đúng các ổ nhóm tội phạm. Công tác phòng ngừa tội phạm được chú trọng và chỉ đạo sát sao, nhất là công tác tuần tra, kiểm soát hành chính ban đêm có hiệu quả thiết thực.

Từ sự chủ động và trách nhiệm, hiệu quả của các đơn vị CATP, kết quả điều tra khám phá chung về tội phạm trật tự xã hội, khám phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt cao và vượt chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, khám phá án chung đạt 85,3%, án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Hầu hết các loại tội phạm đều được kéo giảm như: Giết người giảm 13,3%; hiếp dâm giảm 58,3%; giao cấu, dâm ô với người dưới 16 tuổi giảm 40%; bắt giữ người trái pháp luật giảm 25%, cố ý gây thương tích giảm 13,7% và cướp giật giảm 44,4%...

Đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu phục vụ Đại hội Đảng ảnh 2

CSGT Hà Nội đón, dẫn các xe chở đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội. Ảnh: PHÚ KHÁNH

Điểm tựa vững chắc

Trước thời điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết 3 mảng việc lớn của CATP gồm: Sơ kết 6 tháng kết quả thực hiện Kế hoạch số 105 của Bộ Công an (ngày 13-3-2020) về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Sơ kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô trong thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, tạo tiền đề chuẩn bị các điều kiện bảo vệ Đại hội Đảng cấp thành phố và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Sơ kết công tác tháng 9 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 10-2020…

Đồng chí Giám đốc CATP đánh giá: Trên mặt trận đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, các đơn vị của CATP Hà Nội không để các loại tội phạm và tệ nạn xã hội hoạt động trắng trợn, gây bức xúc, hoang mang dư luận. Các chỉ tiêu công tác đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế, ma túy, môi trường, công nghệ cao, truy nã đều có kết quả cao, đạt và vượt mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong đợt cao điểm. Nhiều vụ án đã được lực lượng CSHS Thủ đô nhanh chóng điều tra, khám phá, triệt xóa thành công, gây tiếng vang lớn.

Trong đợt cao điểm, các đơn vị đã khám phá, triệt xóa ổ nhóm tội phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản với số tiền khoảng 900.000USD của trên 5.000 khách hàng là công dân Mỹ, khởi tố 4 đối tượng. Hay như vụ án sử dụng vũ khí cướp tài sản xảy ra tại Chi nhánh ngân hàng BIDV Ngọc Khánh, bắt giữ 2 đối tượng. Thành tích, chiến công này của Phòng CHSS và lực lượng CSHS Thủ đô đã được Bộ trưởng Bộ Công an, Bí thư Thành ủy khen thưởng...

Đại tá Dương Văn Hiếu - Trưởng CAQ Cầu Giấy cho hay: Bám sát các kế hoạch, yêu cầu chỉ đạo của Giám đốc và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, đơn vị chú trọng tới công tác phòng ngừa nghiệp vụ phối hợp với phòng ngừa xã hội; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cơ sở và các tầng lớp nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, trong đó phát huy vai trò nòng cốt công an cơ sở. Hiện CAQ Cầu Giấy đang thực hiện tổng kiểm tra, rà soát nhân hộ khẩu, thu thập dữ liệu dân cư, phấn đấu hoàn thành vượt yêu cầu mục tiêu phục vụ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Là một trong những quận trọng điểm, nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương, trong những ngày này, cùng với các đơn vị chức năng, CAQ Hoàn Kiếm nỗ lực bảo vệ, đảm bảo tuyệt đối các kế hoạch, mục tiêu, sự kiện trọng đại đang diễn ra.

Đại tá Hà Mạnh Hùng - Trưởng CAQ Hoàn Kiếm thông tin: “Chúng tôi đã thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội và Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương. Hiện tất cả những mục tiêu trọng điểm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đang được CAQ bố trí lực lượng bảo vệ. CAQ Hoàn Kiếm cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị như Phòng CSHS, Trung đoàn CSCĐ, Phòng CSGT... bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của Thủ đô và đất nước, nhất là Đại hội lần thứ XIII của Đảng”.

Tin cùng chuyên mục