Đại học RMIT tọa đàm nâng cao chất lượng giáo dục

ANTD.VN -Tọa đàm về chất lượng giáo dục đại học 2016 vừa được Trung tâm xuất sắc về kỹ thuật số Đại học RMIT Việt Nam tổ chức tại cơ sở Nam Sài Gòn.

Tại đây, các chuyên gia quốc tế từ Việt Nam và Úc đã chia sẻ hiểu biết về chất lượng đào tạo đại học. Tọa đàm có sự tham dự của các lãnh đạo ngành giáo dục từ Đông Nam Á và các khu vực khác, trong đó có Phó giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo tham dự.

Các chuyên gia trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục

Chủ đề là làm thế nào những cơ sở đào tạo đại học thế kỷ 21 có thể nắm lấy cơ hội đổi mới, mà vẫn duy trì được chất lượng đầu ra cũng như trải nghiệm sinh viên theo tiêu chuẩn cao, đồng thời đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

Phó giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Nghĩa nhấn mạnh: “Giáo dục đóng vai trò then chốt trong thành công của thế hệ trẻ cũng như tương lai của đất nước. Nhưng để đem đến nền giáo dục chất lượng cao không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bên cạnh nỗ lực hết sức của những nhà giáo tận tụy, các trường có thể thiếu nguồn lực và thông tin cần thiết để đảm bảo chất lượng toàn diện. Tọa đàm là cơ hội để lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục Việt Nam trao đổi, chia sẻ ý tưởng, đồng thời học hỏi cách làm tốt nhất có thể áp dụng vào các cơ sở giáo dục của nước nhà.”