• Sống có trách nhiệm

  Sống có trách nhiệm

  ANTĐ - Sau giờ ngoại khóa, cả lớp vội vàng thu dọn đồ đạc, bàn ghế mang vào, ai cũng muốn nhanh để về nên hôm sau tới lớp, bàn ghế ngổn ngang và bừa bộn, những học sinh trong 2 tổ được phân công kê xếp và quét dọn quay ra đổ trách nhiệm cho nhau, cãi nhau ầm ĩ. 

 • Chỉ 8,2% ADN của con người hữu dụng

  Chỉ 8,2% ADN của con người hữu dụng

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Oxford Anh được đăng trên tạp chí PLOS Genetics cho biết, chỉ có 8,2% số ADN trong con người phát huy tác dụng trong quá trình tiến hóa, số ADN còn lại hầu như vô ích.

 • Dầu cá giúp trẻ ngủ ngon hơn

  Dầu cá giúp trẻ ngủ ngon hơn

  ANTĐ - Các nhà khoa học trường Đại học Oxford (Anh) cho biết, tăng hàm lượng axit béo omega-3, sẽ giúp trẻ em ngủ lâu hơn và thức dậy ít hơn vào ban đêm. 

 • Một bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1

  Một bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1

  ANTĐ - Đó là bệnh nhân Huỳnh Thanh Tuấn, 30 tuổi, trú tại xã Vĩnh Thạnh (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) bị nhiễm virus cúm A/H1N1 tử vong lúc 17h10 ngày 13-2. 

 • Thuận tay trái hay phải là do gene

  Thuận tay trái hay phải là do gene

  ANTĐ - Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí PLoS Genetics cho thấy, gene có vai trò định hướng cơ quan nội tạng cũng có thể ảnh hưởng đến việc một người nào đó thuận tay phải hay tay trái. 

 • Học ngoại ngữ từ nhỏ có lợi cho não

  Học ngoại ngữ từ nhỏ có lợi cho não

  ANTĐ - Một dự án nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh), Viện nghiên cứu thần kinh Đại học McGill và Đại học Montreal (Canada), đã phát hiện, ngay từ lúc còn nhỏ, sau khi trẻ đã nắm vững tiếng mẹ đẻ, nếu tiếp tục học một ngôn ngữ khác, thì não bộ sẽ nhận được nhiều tác động tích cực. 

 • Ánh sáng mặt trời tăng cảm giác hạnh phúc

  Ánh sáng mặt trời tăng cảm giác hạnh phúc

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây tiết lộ, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giúp chúng ta điều chỉnh giấc ngủ, tạo cảm giác hạnh phúc và, hiệu quả làm việc tốt hơn.

 • 6 cách đơn giản ngừa ung thư

  6 cách đơn giản ngừa ung thư

  ANTĐ - Nhiều tổ chức khoa học đã đưa ra các nghiên cứu mới chứng minh cho quan điểm bệnh ung thư thực sự có thể phòng ngừa. Gần đây, trên Thời báo Ấn độ đã tổng kết một số phương pháp đơn giản tăng cường khả năng kháng bệnh ung thư của con người.

 • Một cuộc đời nhiều tranh cãi

  Một cuộc đời nhiều tranh cãi

  ANTĐ - Đã lâu rồi thế giới mới chứng kiến sự ra đi của một nhân vật chính trị được dư luận chú ý và bàn luận ồn ào đến vậy. Lời khen, chê xen lẫn phản ánh đúng thực tế một cuộc đời gây nhiều tranh cãi của bà cựu Thủ tướng Anh M. Thatcher.

 • Cô gái có cơ thể dần hóa đá

  Cô gái có cơ thể dần hóa đá

  ANTĐ -  Lucy Pratt, 25 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Stourbridge, West Mids, Anh nhưng hiện tại sống ở London, bị mắc phải một căn bệnh vô cùng hiếm gặp khiến người cô dần dần hóa đá.

 • Giải Nobel 2012 - những điều thú vị

  Giải Nobel 2012 - những điều thú vị

  ANTĐ - Chủ nhân của các giải Nobel 2012 đã lần lượt được xướng tên. Giành giải Nobel là mơ ước của bất cứ nhà khoa học, nhà văn hay bất kỳ chính trị gia nào bởi giải thưởng là sự ghi nhận đóng góp quan trọng của họ cho sự tiến bộ, hòa bình và phát triển của nhân loại. Thế nhưng, khi nhận được thông báo đoạt giải, các chủ nhân không chỉ vui sướng mà còn có những cung bậc cảm xúc khá thú vị.

 • Omega 3 cải thiện khả năng đọc của trẻ

  Omega 3 cải thiện khả năng đọc của trẻ

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây từ Anh cho thấy sử dụng các sản phẩm bổ sung DHA hàng ngày, một dạng acid béo omega-3, có thể là cách đơn giản và hiệu quả để cải thiện khả năng đọc và hành vi của trẻ.

 • Dùng virus chữa bệnh Parkinson

  Dùng virus chữa bệnh Parkinson

  ANTĐ - Gần đây nhất, các nhà khoa học của Đại học Oxford - Anh cho biết rằng, họ đã tạo ra một phương pháp điều trị đột phá trong việc chữa trị bệnh Parkinson. 

 • “Người đàn ông sau chiếc mặt nạ”

  “Người đàn ông sau chiếc mặt nạ”

  ANTĐ - Bộ mặt nhiều mưu mô toan tính của Edward Elgar, một quý ông nước Anh điển hình đã được lột tả qua bộ phim tài liệu “Elgar-Người đàn ông sau chiếc mặt nạ”.