Vẫn học bài dù bị mắc kẹt dưới bánh xe sau tai nạn

  • 08/05/2014 22:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù gặp tai nạn mắc kẹt dưới lốp xe tải nhưng nữ sinh Wang Dafan ở Trung Quốc vấn cố giữ lấy chiếc kim từ điển để học bài trong khi đợi người đến giúp.

Wang Dafan, 18 tuổi, đã gặp phải tai nạn trên đường tới trường và mắc kẹt dưới bánh xe tải, tuy nhiên, dường như cô không muốn phí thời gian quý báu của mình nên đã tiếp tục học bài, trong khi xe cứu thương đến.

Vẫn học bài dù bị mắc kẹt dưới bánh xe sau tai nạn ảnh 1
Dafan muốn dành mọi giây phút để học tập 

“Chúng tôi không thể tin vào mắt mình khi đến hiện trường. Cô bé chắc hẳn rất đau đớn, nhưng vấn đang sử dụng chiếc kim từ điển của mình để học thuộc từ mới tiếng Anh. Cô bé nói vụ tai nạn làm nhắc nhở cô rằng cuộc sống rất ngắn ngủi và việc học thì vô cùng quan trọng, nên không thể phí thời gian vào những việc khác”.

Sau khi xe cứu thương đến, Dafan đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị các vết thương nhỏ ở chân, đầu và tay.

Dafan là một học sinh xuất sắc, đã từng giành được rất nhiều học bổng và giải thưởng trong học tập. Cô gái cho biết: “Tôi có thể đau đớn nhưng việc học đã giúp tôi vô cảm với nó. Tôi nghĩ rằng mỗi người  đều có cuộc sống rất ngắn ngủi và chúng ta nợ gia đình, bạn bè và những người khác rất nhiều. Chính vì vậy, điều tốt nhất mà ta có thể làm đó là học hành chăm chỉ”.

“Tôi thấy rằng việc học tiếng Anh có tác dụng rất tốt trong giảm nhẹ đi sự đau đớn”, Dafan nói thêm.

Dafan hiện đang là sinh viên của trường đại học Capital Normal ở Bắc Kinh. Cô hi vọng có thể theo học ở trường đại học Oxford hay Cambridge trong tương lai và có một sự nghiệp giảng dạy sau đó.

Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục