Đà Lạt: Mưa to kéo dài, nhà dân ngập chìm trong nước

ANTD.VN -Chiều 18.5 tại TP.Đà Lạt, Lâm Đồng, một cơn mưa đá kéo dài khoảng 15 phút trên diện rộng, tiếp đó mưa lớn kéo dài khoảng 2 giờ đã làm ngập lụt cục bộ nhiều khu vực.

Theo UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, cho biết cơn mưa lớn chiều 18 - 5 đã làm ngập lụt, hư hại nhiều diện tích trồng rau, hoa tại các phường 6,7,8,9… tuy nhiên, hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại.

Theo UBND phường 7, TP Đà Lạt, tại khu phố Phước Thành, phường 7, giáp ranh với huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng có khoảng 10ha rau, hoa các loại bị ngập lụt, có những đoạn đường dân sinh nước ngập sâu 50cm.

Một vườn rau ở phường 7, TP Đà Lạt sau khi nước rút

Còn UBND phường 6 cho biết, khu vực suối dọc đường Hai Bà Trưng, giáp ranh với khu dự án Trung tâm thể dục thể thao có gần 10 nhà dân cùng vườn rau bị chìm trong nước lũ.

Nhiều thiết bị của các gia đình như: tủ lạnh, máy giặt, tủ giường bị ngập trong nước. Các hộ dân phải dùng máy bơm hút nước ra khỏi nhà. Gia đình ông Trần Quang Thành có 500m2 hoa cúc chuẩn bị thu hoạch bị ngập nặng, có thể không thu hoạch, thất thu trên 30 triệu đồng. Một hộ dân khác có 2.000 chậu địa lan bị nước mưa nhấn chìm.

Ngoài ra nhiều khu vực khác cũng xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ và sạt lở ta-luy.