Đã có phương án chấm điểm với những sai sót trong đề thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - ĐHQG TP.HCM cho biết trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 ngày 27-3 đã có một số sai sót trong đề thi đồng thời lên phương án chấm điểm cho các câu hỏi sai này.
Đã có phương án chấm điểm với những sai sót trong đề thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM ảnh 1

Thí sinh được chấm điểm tối đa với những câu hỏi có sai sót kỳ thi đánh giá năng lực ngày 27/3

Thông tin chính thức từ ĐHQG TP HCM, cho biết trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 được tổ chức vào ngày 27-3, đề thi có một số sai sót như sau: câu 43 của mã đề thi 324 có hai phương án giống nhau là C và D; biểu đồ hình tròn trong phần phân tích số liệu ở tất cả các mã đề thi cung cấp không đủ thông tin để thí sinh trả lời 3 câu hỏi liên quan. Đây là các sai sót xảy ra trong quá trình xây dựng và in sao đề thi.

Trước đó, sau khi có thông tin về đề thi có sai sót, chiều 30-3, Hội đồng thi đánh giá năng lực đã họp và thống nhất phương án chấm điểm cho các câu hỏi sai sót trên như sau: tất cả thí sinh được chấm điểm tối đa cho các câu hỏi này ở tất cả các mã đề thi.

TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi ĐGNL 2022 cho biết: “Hội đồng thi ĐGNL 2022 rất tiếc về sự cố đã xảy ra. Chúng tôi sẽ rà soát kỹ quy trình xây dựng và in sao đề thi, xác định những khâu có thể dẫn đến sai sót, từ đó cải tiến hoàn thiện quy trình, tránh để xảy ra sai sót trong các kỳ thi sau”.

Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM năm nay được xây dựng dưới dạng trắc nghiệm với 120 câu, trong 150 phút. Đề thi có ba phần, sử dụng ngôn ngữ (40 câu); toán học, tư duy logic và phân tích số liệu (30 câu) và phần giải quyết vấn đề (50 câu).

Được biết, công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 4/4/2022. Kết quả thi sẽ được công bố vào ngày 5/4/2022 sau phiên họp Hội đồng thi.

Có 79.389 thí sinh dự thi trong đợt thi ngày 27/3. Sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố, thí sinh có thể đăng ký bổ sung và sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.