Cựu công tố viên Robert Mueller: Tổng thống Donald Trump không vô tội

ANTD.VN - Trong buổi điều trần trước Ủy ban Tư pháp hạ viện Mỹ vào hôm 24-7, cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã khẳng định, Tổng thống Donald Trump không "hoàn toàn vô tội".

Trả lời trong phiên điều trần, ông Mueller cho biết, bản báo cáo về Nga can thiệp bầu cử Mỹ không kết luận Tổng thống Donald Trump vô tội do Tổng thống đã từ chối trả lời các câu hỏi của nhóm điều tra, dù đã nhận được yêu cầu trong suốt hơn 1 năm.

Ông Mueller cho biết, Tổng thống Donald Trump đã phớt lờ nhiều câu hỏi của nhóm điều tra

Ông Mueller tiếp tục nhấn mạnh nỗ lực của Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ một trong các thách thức lớn nhất đối với nền dân chủ của nước này, tuy nhiên từ chối trình bày bất kì điều gì ngoài báo cáo dài 448 trang đã được công bố hồi tháng 4.

Phản hồi với những diễn biến mới, Tổng thống Trump đã viết trên Twitter rằng, cuộc điều trần là "một thảm họa cho Đảng Dân chủ và cho danh tiếng của ông Robert Mueller", đồng thời sẽ không có bất kì lợi ích gì.

Mặc dù báo cáo điều tra của ông Mueller đã được đệ trình lên Bộ Tư pháp Mỹ nhưng việc hạn chế các thông tin được công bố gây ra rất nhiều đồn đoán.

Báo cáo này nêu rõ không tìm được chứng cứ có sự câu kết giữa chiến dịch của Tổng thống Donald Trump và chính quyền Nga, tuy nhiên Đảng Dân chủ vẫn muốn lôi kéo sự chú ý của dư luận đối với các cáo buộc trên và sự ngăn cản của Tổng thống Trump đối với cuộc điều tra này.