- Nợ thuế tăng cao, Tổng cục Thuế yêu cầu cưỡng chế ngay các khoản nợ quá 90 ngày
- Sóc Sơn “chốt” lịch cưỡng chế các công trình vi phạm đất rừng trong tháng 8 và 9
- Các ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản để phục vụ thanh tra, kiểm tra, cưỡng chế thuế
Trước đó, ô đất E2 nằm trong Khu đô thị mới Cầu Giấy khi chưa giải phóng mặt bằng được người dân tự ý chiếm dụng để làm gara ô tô, quán bia nhậu, nơi sửa chữa ô tô… Để đảm bảo công tác giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, UBND phường Yên Hòa cũng đã nhiều lần gửi thông báo, đề nghị người dân di dời tài sản ra khỏi ô đất; phối hợp với các đơn vị có liên quan tuyên truyền, vận động bà con trả lại đất nguyên trạng cho khu đô thị.
![]() |
![]() |
Toàn bộ ô đất vi phạm sẽ được quây tôn, đảm bảo không tái lấn chiếm |
Tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân không chấp hành, cố tình chây ỳ dẫn đến khó khăn trong việc giải quyết. Ban thực hiện cưỡng chế, thu hồi đất của Dự án cũng đã thường xuyên vận động chủ sở hữu tài sản trên đất chưa chấp hành quyết định thu hồi đất tự nguyện tháo dỡ, di chuyển tài sản, bàn giao mặt bằng theo đúng quy định. Song, chủ sở hữu tài sản vẫn không chấp hành.
Căn cứ vào tình hình thực tế cũng như các quy định của pháp luật, sáng 21-9, UBND quận đã tổ chức cưỡng chế, thống kê, niêm phong và di chuyển tài sản của người dân ra khỏi khu vực có liên quan. Lực lượng chức năng đã quây tôn xung quanh, không để tái lấn chiếm, đồng thời giao Công an phường Yên Hòa thường xuyên tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT địa bàn.
![]() |
![]() |
Ô đất đã được cưỡng chế, giải phóng mặt bằng |
Ghi nhận, quá trình cưỡng chế được thực hiện đúng theo kế hoạch, không xảy ra tình trạng chống đối, gây ảnh hưởng tới nhiệm vụ của các lực lượng tham gia giải phóng mặt bằng. UBND quận Cầu Giấy cũng khẳng định, kiên quyết không để người dân tự do chiếm dụng các ô đất trống thuộc dự án chưa thi công, đất nông nghiệp làm nơi kinh doanh và giao UBND các phường rà soát, thống kê và báo cáo UBND quận các điểm vi phạm để có biện pháp xử lý triệt để.