Cuộc hẹn ngọt ngào giữa thiên đường hoa đào Fansipan Legend

  • 21/02/2017 16:43
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN -Xuân bây giờ mới đang toả sáng ở vùng núi cao Fansipan, khi hơn 1.000 cây hoa đào đồng loạt bừng nở. Bạch đào, đào Pháp, mai anh đào,… khoe sắc điểm tô cho “thành phố trên mây” sức sống mới.

Cuộc hẹn ngọt ngào giữa thiên đường hoa đào Fansipan Legend ảnh 1

Đặt chân đến Khu du lịch Fansipan Legend những ngày này, du khách không khỏi choáng ngợp khi toàn bộ quần thể Ga đi và khu vườn hậu viện đằng sau khu tâm linh, đâu đâu cũng rực rỡ sắc đào. Từ sắc trắng tinh khiết, màu hồng phớt duyên dáng cho đến hồng thắm kiêu hãnh. Đó hẳn cũng là lí do vì sao nhiều du khách, đặc biệt là các cặp đôi và các bạn trẻ, chọn Fansipan Sa Pa là điểm đến mùa xuân.

Cuộc hẹn ngọt ngào giữa thiên đường hoa đào Fansipan Legend ảnh 2

Dù đã sang xuân, nhưng thời tiết ở Fansipan vẫn còn lạnh. Nhiều giống cây đều khó ra hoa đúng hẹn, nhưng nhờ sự chăm sóc công phu và cẩn thận của những công nhân cây xanh tại khu du lịch Fansipan Legend nên hơn 1.000 cây đào vẫn bung nở tạo nên khung cảnh nên thơ.

Cuộc hẹn ngọt ngào giữa thiên đường hoa đào Fansipan Legend ảnh 3

Và chỉ ở đây bạn mới được tận mắt ngắm “đào pha lê” - giống đào phai được bao bọc trong sương giá. Khi những ánh nắng ấm áp đầu tiên của một ngày mới chiếu rọi, những cánh hoa pha lê tỏa sáng lấp lánh, như bạn đang ở xứ sở nào đó tận… trời Tây.

Cuộc hẹn ngọt ngào giữa thiên đường hoa đào Fansipan Legend ảnh 4

Ngoài giống đào đặc trưng Tây Bắc vốn được du khách ưa chuộng như đào phai, đào Pháp, nhiều giống đào đặc biệt quý hiếm như bạch đào, mai anh đào… cũng được khu du lịch Fansipan Legend dành nhiều tâm sức quy tụ về ươm giống và vun trồng thành công.

Cuộc hẹn ngọt ngào giữa thiên đường hoa đào Fansipan Legend ảnh 5

Có những gốc đào cổ, thân cành rêu mốc xù xì, cao tận 4-5 mét.

Cuộc hẹn ngọt ngào giữa thiên đường hoa đào Fansipan Legend ảnh 6

Công phu hơn cả là việc đưa giống bạch đào – loài hoa quý hiếm và “khó tính” lên trồng ở Hậu viện phía sau khu tâm linh Ga đi. Theo chia sẻ của những công nhân cây xanh tại Khu du lịch Fansipan Sapa, bạch đào đẹp là thế song rất đỏng đảnh, lại thường ra hoa muộn. Nhờ công sức của những người Fansipan Sapa, bạch đào vẫn đang nở đẹp đón chào du khách.

Cuộc hẹn ngọt ngào giữa thiên đường hoa đào Fansipan Legend ảnh 7

Những du khách đến từ Hà Thành có thể vô tình bắt gặp bóng dáng của những gốc đào thế Nhật Tân trải qua bao kỳ công chăm sóc để có thể tỏa sắc nơi miền sơn cước xa xôi. Để đào Nhật Tân có thể sống được ở độ cao và cái lạnh cắt da thịt của Fansipan, những công nhân cây xanh ở khu du lịch này đã phải rất vất vả, kỳ công khi 20 cây đào mang lên đây trồng, chỉ còn 2 cây trụ lại. Đặc biệt hơn cả, bích đào khi nở ở Fansipan lại mang sắc diện khác, lộng lẫy hơn: cánh dày, thắm đượm, như tích tụ bao sương gió vùng cao. Ngược với hoa đào trắng, bích đào lâu tàn, có khả năng sinh trưởng rất mạnh mẽ.

Cuộc hẹn ngọt ngào giữa thiên đường hoa đào Fansipan Legend ảnh 8

Ngoài hơn nghìn gốc đào tưng bừng khoe sắc, tại Fansipan những ngày xuân này còn rạng rỡ bởi muôn sắc hoa mận, hoa ban, hoa lê…

Cuộc hẹn ngọt ngào giữa thiên đường hoa đào Fansipan Legend ảnh 9

Tất cả biến nơi đây thành điểm hẹn lí tưởng của giới trẻ. Nhiều chàng trai đã chọn cùng “một nửa của mình” nắm tay sải bước dọc theo con đường nên thơ được vẽ bởi tầng tầng lớp lớp hoa đào. Liệu có người con gái nào không xiêu lòng để nhận những lời yêu thương trong khung cảnh hớp hồn này?

Cuộc hẹn ngọt ngào giữa thiên đường hoa đào Fansipan Legend ảnh 10

Sau những giây phút thưởng thức hoa đào, đỉnh núi Fansipan hùng vĩ sẵn sàng chờ đón bạn. Chặng đường 15 phút di chuyển bằng cáp treo đủ để bạn chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với thung  lũng Mường Hoa đang thay áo xuân. Với hệ thống cáp treo hiện đại bậc nhất, hành trình đến với cột mốc ghi dấu Nóc nhà Đông Dương chưa bao giờ gần đến vậy.

…Fansipan Legend, gợi ý tuyệt vời dành cho cả bạn và tôi, để cùng ngắm nhìn những ngày xuân đến muộn nơi rừng núi Tây Bắc.

Tin cùng chuyên mục