Cụm thi đua số 8 Công an Hà Nội: Công tác phòng chống tội phạm đạt nhiều kết quả tích cực

  • 26/06/2017 18:10
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 26-6, Cụm thi đua số 8 CATP đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc và công tác chấp hành pháp luật 6 tháng đầu năm 2017. 

Cụm thi đua số 8 gồm 8 đơn vị công an huyện thuộc CATP Hà Nội. Đánh giá chung, 6 tháng đầu năm 2017, các đơn vị trong cụm đã tập trung chỉ đạo phát động đợt thi đua 1, 2 phòng trào thi đua vì ANTQ một cách hiệu quả, đồng thời triển khai thực hiện tốt các đợt tấn công trấn áp tội phạm góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn các huyện.

Cụm thi đua số 8 Công an Hà Nội: Công tác phòng chống tội phạm đạt nhiều kết quả tích cực ảnh 1

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chỉ đạo tại hội nghị

Trong công tác đảm bảo ANCT đã chủ động, kịp thời triển khai các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động gây mất ổn định về chính trị. Công tác phòng chống tội phạm hình sự, ma túy, môi trường trong toàn cụm đạt nhiều kết quả tích cực; tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt 80,6% và trọng án đạt cao.

 Các đơn vị trong cụm duy trì tốt chế độ phối hợp trao đổi thông tin, phối hợp công tác để cùng hoàn thành chỉ tiêu đề ra, thực hiện nghiêm túc nội dung giáo ước thi đua, quy chế hoạt động của Cụm.

 Cũng tại hội nghị, chỉ huy CAH Quốc Oai, đơn vị cụm trưởng Cụm thi đua số 8 đã thông tin về công tác chấp hành pháp luật của các đơn vị trong cụm. Theo đó, 6 tháng đầu năm, công tác chấp hành pháp luật trong thụ lý điều tra giải quyết án đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đúng quy trình, không để xảy ra oan sai. Trong đó có các đơn vị đạt tỷ lệ điều tra khám phá án cao như CAH Thanh Trì đạt 80%, CAH Ứng Hòa đạt 200% chỉ tiêu án điểm.

Cùng với đó, các đơn vị trong cụm đã thực hiện tốt quy chế làm việc giữa các đội nghiệp vụ trong khối cơ quan điều tra, thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự đối với các bản án có hiệu lực pháp luật...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội yêu cầu các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và của CATP về công tác đảm bảo ANTT gắn với công tác thi đua khen thưởng, thực hiện nghiêm túc hiệu quả nội dung phong trào thi đua, lấy kết quả đợt cao điểm phòng chống tội phạm làm kết quả các mặt chỉ tiêu công tác phục vụ công tác thi đua khen thưởng.

Đối với các Cơ quan CSĐT của các đơn vị trong cụm phải làm tốt công tác xây dựng lực lượng Cảnh sát điều tra, trong đó tập trung vào việc bồi dưỡng, tập huấn kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tiếp nhận, phân loại và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Giao nhiệm vụ cho các đơn vị trong Cụm thi đua số 8, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn đề nghị cần chủ động dựa trên các chương trình, kế hoạch đã có từ đầu năm để tổ chức và thực hiện có hiệu quả, sáng tạo các hoạt động của Cụm thi đua theo hướng thiết thực, tránh hình thức, phù hợp với đặc điểm của các đơn vị trong cụm và tinh thần chỉ đạo của CATP, quan tâm chú trọng đến công tác khen thưởng nhằm kịp thời động viên, khích lệ CBCS có nhiều thành tích trong công tác...

Tin cùng chuyên mục