Công nhân chịu thiệt vì nghe theo kẻ xấu

  • 17/05/2014 07:14
  • 1 bình luận
  • Nguyễn Phan
  • In bài
ANTĐ - Tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 6 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ) diễn ra ngày 16-5, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, những ngày vừa qua, công nhân lao động ở nhiều nơi đã tham gia tuần hành biểu thị lòng yêu nước, phản đối hành động của Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam. Song đáng tiếc, tại một số địa phương, công nhân lao động đã bị kẻ xấu kích động tham gia vào các hành động quá khích như tự ý bỏ việc, đập phá nhà xưởng, máy móc, trang thiết bị… gây mất an ninh trật tự, thiệt hại cho doanh nghiệp.

Thực tế sau các vụ việc này bản thân công nhân đã phải gánh chịu hậu quả. Theo phản ánh của cán bộ công đoàn cơ sở, đến kỳ trả lương cho công nhân nhưng một số chủ doanh nghiệp Trung Quốc đã đóng cửa nhà máy, bỏ trốn nên công nhân không có lương. Đời sống rất nhiều công nhân bị xáo trộn nghiêm trọng…

Tại Hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đề nghị cán bộ công đoàn cơ sở phải tích cực tuyên truyền, giải thích cho công nhân hiểu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước kiên quyết đấu tranh yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển nước ta, đồng thời phải vận động, kêu gọi công nhân lao động trong thời điểm hiện nay hãy bình tĩnh, không được nghe theo lời kích động của kẻ xấu, không có các hành vi quá khích. 

Tin cùng chuyên mục