• Thi sáng tác clip trên Tiktok, rinh ngay 30 triệu đồng

  Thi sáng tác clip trên Tiktok, rinh ngay 30 triệu đồng

  ANTD.VN - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa phát động cuộc thi “Thời khắc khó quên" trên nền tảng Tiktok với giải Nhất trị giá 30 triệu đồng và cuộc thi "Giai điệu nơi tuyến đầu” có giải Nhất lên tới 100 triệu đồng.

 • 10.000 vé xe cho công nhân về quê đón Tết

  10.000 vé xe cho công nhân về quê đón Tết

  ANTĐ - Công nhân các tỉnh miền Trung, miền Bắc làm việc tại Đồng Nai, có hoàn cảnh khó khăn được miễn phí vé xe về quê đón Tết bằng xe chất lượng cao.

 • Còn một lần thương lượng tăng lương tối thiểu vùng

  Còn một lần thương lượng tăng lương tối thiểu vùng

  ANTĐ - Ngày 1-9, trả lời câu hỏi của báo chí về phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2016, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, hiện nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đại diện người sử dụng lao động là Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chưa có sự đồng thuận.

 • Hiệp hội dệt may Việt Nam kiến nghị chỉ tăng lương 6%

  Hiệp hội dệt may Việt Nam kiến nghị chỉ tăng lương 6%

  ANTĐ - Hiệp hội dệt may Việt Nam (Vitas) vừa kiến nghị, lương tối thiểu vùng năm 2016 chỉ tăng khoảng 6% (vùng 1 tăng 200.000 đồng, các vùng còn lại tăng 150.000 đồng), các năm 2017 và 2018 mỗi năm tăng khoảng 7% (vùng 1 tăng 250.000 đồng, các vùng còn lại tăng 200.000 đồng).

 • Sửa luật vì người lao động

  Sửa luật vì người lao động

  ANTĐ - Điều 60 Luật bảo hiểm xã hội 2014 chưa có hiệu lực đã không nhận được sự đồng thuận của người lao động, đối tượng bị điều chỉnh của điều luật. Người lao động đã phản ứng trước một chính sách cụ thể ảnh hưởng đến quyền lợi của họ. Những kiến nghị từ người lao động đã được Chính phủ lắng nghe. Nhiều đại biểu Quốc hội “cảm thấy xấu hổ, cảm thấy có lỗi, có phần trách nhiệm” trong việc ấn nút thông qua một điều luật chưa đi vào cuộc sống đã bị dư luận phản ứng. Không chỉ tự nhận lỗi, nhiều đại biểu còn đề nghị Quốc hội nhận lỗi, xin lỗi cử tri và sửa lỗi.

 • Chỉ 20% lao động có lương hưu

  Chỉ 20% lao động có lương hưu

  ANTĐ - Tại hội thảo tăng cường tuyên truyền thực hiện chính sách BHXH và BHYT vừa diễn ra ở Hà Nội, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội chia sẻ: Cả nước hiện mới có khoảng 20% lực lượng lao động tham gia BHXH. Do diện bao phủ BHXH thấp như vậy nên còn một bộ phận lớn người già trong độ tuổi 60-80 không có lương hưu, không được hưởng bất kỳ một khoản trợ cấp hàng tháng nào.

 • Lương tối thiểu 2015 sẽ tăng nhưng khó cao

  Lương tối thiểu 2015 sẽ tăng nhưng khó cao

  ANTĐ - Trong tháng 8-2014, Hội đồng Tiền lương Quốc gia sẽ chốt phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2015 để trình Chính phủ xem xét vào đầu tháng 9 tới. Theo thông tin chúng tôi có được, lương tối thiểu năm 2015 chắc chắn sẽ tăng nhưng khó tăng cao, nhiều khả năng tăng trên 10%.

 • Vinh quang Công đoàn Việt Nam

  Vinh quang Công đoàn Việt Nam

  ANTĐ - Tối 28/7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) tổ chức cầu truyền hình “Vinh quang Công đoàn Việt Nam” tại 3 điểm cầu thủ đô Hà Nội-Quảng Ninh-Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Hoạt động "Tháng công nhân" có sức lan tỏa mạnh

  Hoạt động "Tháng công nhân" có sức lan tỏa mạnh

  ANTĐ - Sáng nay 23-7, Công đoàn Công an nhân dân đã tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và sơ kết 2 tháng thực hiện "Tháng công nhân", triển khai công tác 6 tháng cuối năm.

 • Chăm lo cho người lao động, bảo vệ-hỗ trợ ngư dân vươn khơi

  Chăm lo cho người lao động, bảo vệ-hỗ trợ ngư dân vươn khơi

  ANTĐ - Thủ tướng đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa với Chính phủ trong việc tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tạo công ăn việc làm cho người lao động; phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng 5,8% trong năm 2014, giải quyết việc làm cho 1,5 triệu lao động. 

 • Công nhân chịu thiệt vì nghe theo kẻ xấu

  Công nhân chịu thiệt vì nghe theo kẻ xấu

  ANTĐ - Tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 6 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ) diễn ra ngày 16-5, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, những ngày vừa qua, công nhân lao động ở nhiều nơi đã tham gia tuần hành biểu thị lòng yêu nước, phản đối hành động của Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam. Song đáng tiếc, tại một số địa phương, công nhân lao động đã bị kẻ xấu kích động tham gia vào các hành động quá khích như tự ý bỏ việc, đập phá nhà xưởng, máy móc, trang thiết bị… gây mất an ninh trật tự, thiệt hại cho doanh nghiệp.

 • Kịp thời ngăn chặn các hành động đáng tiếc có thể xảy ra

  Kịp thời ngăn chặn các hành động đáng tiếc có thể xảy ra

  ANTĐ - Ngày 15-5, liên quan đến vụ việc công nhân lao động ở một số địa phương phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam bằng các hành động quá khích, không đúng pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến việc làm, đời sống của công nhân lao động, để kịp thời ngăn chặn các hành động đáng tiếc có thể xảy ra, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có chỉ đạo các cấp Công đoàn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, lao động chấp hành kỷ luật lao động.