Cơ quan Công an thông tin chính thức về vụ người phụ nữ tự thiêu bên bờ sông Sét

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trước khi thực hiện hành vi tiêu cực, bà H. có biểu hiện trầm cảm, và để lại bức thư vĩnh biệt người thân.

Thông tin với PV ANTĐ chiều nay (29-1), CAQ Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, giải quyết vụ người phụ nữ đổ xăng, tự thiêu, xảy ra trưa cùng ngày, tại bờ sông Sét, phường Thịnh Liệt. Bước đầu, CQĐT xác định nạn nhân có dấu hiệu bệnh lý sức khỏe.

Diễn biến vụ việc cho thấy: khoảng 12h45 ngày 29-1, trong khi điều khiển xe taxi đến đoạn đường bờ sông Sét, lối vào chung cư Nam Đô, phường Thịnh Liệt, anh Cao Văn Chung (SN 1983, quê quán Nam Định), chứng kiến 1 người (danh tính nạn nhân về sau được xác định là bà T.T.H - SN 1958, trú tại chung cư Nam Đô), đang bị cháy toàn thân.

Thời điểm này, ngọn lửa đang bốc cao khoảng 1-2 mét, xung quanh không có người khác. Gần vị trí cháy có 1 can nhựa màu vàng.

Lập tức, anh Chung đã gọi điện thoại báo Trung tâm CS 113 – CATP Hà Nội.

Tiến hành điều tra, cơ quan chức năng xác định: hồi 12h34 ngày 29-1, nạn nhân H. đi vào thang máy PL07 toà CT1B một mình, cầm chiếc can nhựa màu vàng.

Tám phút sau, bà H. vẫn một mình đi ra ngoài sân chung cư từ lối sảnh thang máy CT1B. Trong khoảng thời gian từ 12h43 đến 12h44, bà H. đi đến vỉa hè cạnh bờ sông Sét, đối diện lối vào chung cư Nam Đô. Sau đó chừng 1 phút, thì sự việc đau lòng xảy ra.

Làm việc với thân nhân bà H., cơ quan chức năng ghi nhận thời gian gần đây, nạn nhân có biểu hiện trầm cảm, và đã để lại bức thư vĩnh biệt người thân.