Nhảy cầu Bãi Cháy tự tử, nam thanh niên ở Quảng Ninh được cứu sống hy hữu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nam thanh niên 30 tuổi nhảy từ trên cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh) có độ cao 50-60m để tự tử, được người dân đưa vào viện và các bác sĩ phẫu thuật cứu sống kịp thời…

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào trưa qua (30-11), nam bệnh nhân N.V.M (30 tuổi) ở Ba Chẽ, nhảy cầu Bãi Cháy tự tử, được người dân cứu và đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch.

Thời điểm vào viện, bệnh nhân đã sốc nặng, lơ mơ, tiếp xúc chậm, niêm mạc nhợt, huyết áp tụt, bụng chướng, toàn thân đau đớn, sưng nề, bầm tím nhiều vùng trên cơ thể. Nhận định đây là ca cấp cứu tối khẩn, nghi ngờ bệnh nhân bị sốc đa chấn thương do vỡ các tạng trong ổ bụng, khoa cấp cứu khẩn trương kích hoạt quy trình "báo động đỏ" nội viện.

Sau khi sơ cứu chống sốc, bệnh nhân được đặt đường truyền, đưa đi chụp cắt lớp toàn thân và chuyển thẳng phòng mổ.

Kết quả chụp cắt lớp cho thấy, hình ảnh nhiều dịch máu trong ổ bụng, lá lách dập nát phức tạp (vỡ lách độ 4), vỡ gan kèm đụng dập nhiều thành bụng trước. Kíp mổ vừa hồi sức, vừa phẫu thuật cầm máu. Các bác sĩ đã tiến hành cắt lách xử trí tổn thương, khâu cầm máu gan và đặt dẫn lưu, truyền bổ sung hơn 1 lít máu và huyết tương tươi trong quá trình phẫu thuật…

Ca mổ diễn ra thành công, bệnh nhân đã vượt qua “lưỡi hái tử thần”.

Theo bác sĩ Phạm Việt Hùng, Trưởng khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, trường hợp của bệnh nhân M. còn sống sót là rất may mắn và ít gặp, bởi khi đã nhảy cầu xuống nước từ độ cao 50 – 60m thì cơ thể chịu sức ép và áp lực rất lớn, có thể tử vong ngay lập tức do các tạng trong cơ thể bị dập nát, chảy máu.

Nguyên nhân quan trọng trong trường hợp này là người bệnh đã được vận chuyển, sơ cấp cứu và thực hiện phẫu thuật kịp thời.