Cổ phiếu TGG của The Golden Group (Louis Capital) bị hủy niêm yết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cổ phiếu TGG của Công ty CP The Golden Group bị HOSE ra quyết định hủy niêm yết bắt buộc, do liên tục vi phạm quy định công bố thông tin.

Cổ phiếu TGG của Công ty CP The Golden Group (tên cũ là Louis Capital) đang trong các diện theo dõi vi phạm: đình chỉ giao dịch, kiểm soát.

Cụ thể, TGG bị đình chỉ vì tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch. Đến nay, TGG chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, quá 6 tháng so với thời hạn quy định.

TGG còn bị kiểm soát do chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên 2023 quá 30 ngày so với thời hạn quy định. Đến nay, TGG chưa công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên 2023 và đã quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Nhiều nhà đầu tư thiệt hại nặng nề vì "đu" đỉnh các cổ phiếu trong "hệ sinh thái Louis"

Nhiều nhà đầu tư thiệt hại nặng nề vì "đu" đỉnh các cổ phiếu trong "hệ sinh thái Louis"

HOSE cho biết, ngày 31/10/2023, The Golden Group có công văn xin tạo điều kiện cho công ty được nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 chậm nhất đến ngày 15/11/2023. Tuy nhiên, đến nay, công ty chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 và báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2023.

Kể từ thời điểm bị đình chỉ giao dịch đến nay, các vi phạm công bố thông tin của TGG chưa được khắc phục. HOSE cho rằng, các vi phạm này có khả năng tiếp tục xảy ra và kéo dài và ảnh hưởng đến quyền lợi cổ đông.

Do đó, căn cứ quy định tại Nghị định 155, ý kiến của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM thông báo về việc sẽ thực hiện hủy niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu TGG của Công ty CP The Golden Group.

The Golden Group có tên cũ là Louis Capital, thuộc nhóm cổ phiếu họ nhà Louis. Đây là một trong những cổ phiếu đã từng bị ông Đỗ Thành Nhân (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Louis Holdings) thao túng.

Dưới các chiêu trò thao túng của ông Nhân, TGG đã liên tục tăng trần, kéo thị giá từ trà đá (1.200 đồng/cổ phiếu) vọt lên đến 74.800 đồng vào tháng 9/2021, vượt hàng loạt tên tuổi lớn trên sàn chứng khoán lúc bấy giờ.

Ngày 20/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty CP Chứng khoán Trí Việt, Công ty CP Louis Holdings, Công ty CP Louis Capital, Công ty CP Louis Land và các đơn vị liên quan.

Sau khi ông Nhân bị bắt, TGG và hàng loạt cổ phiếu trong “hệ sinh thái Louis” đã lao dốc không phanh. Có thể kể đến các mã như: BII (Louis Land), APG (Chứng khoán APG), AGM (Xuất nhập khẩu An Giang), SMT (Sametel), TDH (Thu Duc House), DDV (Dap - Vinachem), VKC (Cáp nhựa Vĩnh Khánh)...

Đến nay, mã BII đã bị hủy niêm yết, AGM bị đình chỉ giao dịch, VKC bị hạn chế giao dịch, TDH rơi vào diện bị cảnh báo.