Cô bé 7 tuổi mất chưa đến 11 phút để hack mạng Wifi công cộng

  • 24/01/2015 20:00
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài

ANTĐ - Nếu một cô bé 7 tuổi có thể hack vào máy tính qua WiFi công cộng trong vòng 11 phút, thì việc một hacker cứng tay có thể đột nhập bất cứ máy tính nào được kết nối với WiFi công cộng chỉ dễ như trở bàn tay.

WiFi công cộng là một hình thức kết nối rất phổ biến ở những địa điểm công cộng như nhà ga, sân bay hay quán cà phê. Tuy nhiên khi người dùng kết nối với các mạng mở này phải hứng chịu rất nhiều rủi ro, đặc biệt là việc bị tấn công từ những máy tính khác.

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về những mối nguy hiểm khi sử dụng mạng WiFi công cộng, nhà cung cấp VPN hidemyass.com đã mời Betsy Davies thực hiện một thử nghiệm hack. Hidemyass đã được sự cho phép của gia đình Betsy Davies bởi cô bé vẫn còn là trẻ vị thành niên. Betsy Davies sẽ thực hiện quá trình hack trong một môi trường được thiết lập đầy đủ.

Cô bé 7 tuổi mất chưa đến 11 phút để hack mạng Wifi công cộng ảnh 1

Hidemyass đã thiết lập một mạng WiFi mở tương tự những mạng WiFi công cộng có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi. Betsy chỉ mất 10 phút 54 giây để tạo ra một điểm truy cập giả để triển khai tấn công theo phương thức man in the middle (MITM), trên máy laptop kết nối vào mạng WiFi của một người tình nguyện. Sau khi thiết lập một điểm truy cập giả, Betsy sẽ ăn cắp thông tin của những người tham gia mạng Internet qua mạng này.

Vấn đề an ninh, an toàn trên không gian internet chưa bao giờ lại trở lên đáng lo ngại như hiện nay. Đáng lo ngại hơn nữa là cô bé 7 tuổi này thực hiện quá trình hack bằng cách làm theo các hướng dẫn hack tìm thấy qua công cụ tìm kiếm Google. Thậm chí ngay trên trang chia sẻ khổng lồ Youtube cũng có vô số clip hướng dẫn sử dụng các công cụ để tấn công mạng Wifi công cộng.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục