[CLIP] Đối tượng có thái độ lạ khi vào chốt 141, lộ gói ma túy ở cạp quần

ANTD.VN - Khi vừa vào khu vực chốt 141, đối tượng ngồi sau xe máy tỏ thái độ lạ, khi len lén đi ra chỗ gốc cây. Lập tức, các trinh sát của tổ Y28/141 áp sát, đưa đối tượng ra gần phương tiện. Lúc này, nam thanh niên giằng co, không cho lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra. Chỉ tới khi để lộ gói ma túy đá giấu ở cạp quần, anh ta mới chịu cúi đầu khuất phục.

Tối ngày 11-11-2019, tổ công tác Y28/141 do Thượng úy Nguyễn Quang Khải (Đội CSGT số 15, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Lạc Long Quân (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ).

Đến 20h40, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi trên 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Định tìm cách phi tang ma túy, đối tượng không thể qua mắt lực lượng làm nhiệm vụ

Khi vào khu vực chốt 141, đối tượng ngồi phía sau xe máy đã tỏ thái độ lạ, khi người này cố tình tách xa, lén đi ra chỗ gốc cây khuất sáng. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, các trinh sát của tổ Y28/141 đã nhanh chóng áp sát, yêu cầu nam thanh niên này đi ra gần với phương tiện.

Lúc cảnh sát đề nghị kiểm tra hành chính, đối tượng trên đã không chấp hành, mà giằng co, gây khó dễ cho lực lượng làm nhiệm vụ. Khi cán bộ của tổ Y28/141 khống chế, kiểm tra thì phát hiện nam thanh niên này giắt một bọc nilon ở cạp quần trong. Ở bọc này, có một gói nilon đựng chất bột màu trắng, nghi là ma túy, cùng rất nhiều nilon cỡ nhỏ khác (không đựng gì).

Gói ma túy đá khá lớn được đối tượng giấu trong cạp quần

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã thừa nhận đó là ma túy đá của anh ta. Danh tính đối tượng này được làm rõ là Nguyễn Kim Hùng (SN 2000). Lái xe mặc áo Grab đi cùng Hùng là Nguyễn C (SN 1999). Cả 2 đối tượng này cùng trú tại khu 2, xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Sau khi bị làm rõ hành vi tàng trữ ma túy, Hùng đã phải thừa nhận rằng, anh ta nghĩ ngồi sau lái xe máy mặc áo Grab thì sẽ "an toàn", khó bị cảnh sát phát hiện.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thượng úy Nguyễn Quang Khải cho biết: "Khi được đề nghị kiểm tra, đối tượng tàng trữ ma túy đã tỏ ra không chấp hành, giằng co và cho rằng lực lượng làm nhiệm vụ không được chạm vào anh ta. Tuy nhiên, đối tượng càng có những dấu hiệu bất thường như vậy, chúng tôi càng kiên quyết làm rõ. Sau đó, anh ta đã phải chấp hành. Việc đối tượng tàng trữ nhiều nilon cỡ nhỏ bị nghi là để phân ma túy đá ra và bán lẻ".

Sau khi làm rõ, tổ Y28/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Phú Thượng để xử lý theo quy định của pháp luật.