• Ùn tắc trên trời, ai chịu trách nhiệm?

  Ùn tắc trên trời, ai chịu trách nhiệm?

  ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam vừa chốt kế hoạch tăng tải cho các hãng với số lượng 1.270 chuyến. Các chuyến bay chủ yếu sẽ tăng vào giờ thấp điểm trong ngày, không cấp thêm slot (giờ hạ, cất cánh) vào giờ cao điểm.

 • Dự thảo nghị định về các hoạt động triển lãm văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao: Sửa lần thứ tư vẫn xa rời thực tế

  Dự thảo nghị định về các hoạt động triển lãm văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao: Sửa lần thứ tư vẫn xa rời thực tế

  ANTĐ - Thời gian không còn nhiều và đã sửa đến lần thứ tư nhưng dự thảo Nghị định về hoạt động triển lãm văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao dự kiến trình Thủ tướng vào tháng 10-2016 vẫn loại bỏ hầu hết lĩnh vực cần điều chỉnh của ngành văn hóa. Từ mỹ thuật, nhiếp ảnh đến di vật, cổ vật, bảo vật, xuất bản phẩm đều bị gạt ra ngoài phạm vi điều chỉnh của nghị định này. 

 • Giá thép giảm nhẹ

  Giá thép giảm nhẹ

  ANTĐ - Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, từ đầu tháng 5-2016, giá thép trên thị trường được điều chỉnh tăng 2 lần, với tổng mức tăng từ 450.000- 500.000 đồng/tấn. 

 • Kinh doanh chân chính

  Kinh doanh chân chính

  ANTĐ - Trong một lần công tác tại miền đông nước Đức cùng đồng nghiệp tại trường Đại học, Leonard đã được trải nghiệm một câu chuyện tuyệt vời về sự minh bạch, nghiêm túc và có trách nhiệm của các nhân viên trong một hệ thống siêu thị ở đây. Anh đã kể lại câu chuyện này cho sinh viên nghe để minh họa cho bài học về kỹ năng kinh doanh.

 • Cơ hội cho lao động Việt Nam làm việc tại Thái Lan

  Cơ hội cho lao động Việt Nam làm việc tại Thái Lan

  ANTĐ - Chính phủ Thái Lan vừa  thông qua đề nghị của Bộ Lao động nước này về việc cấp phép lao động trong thời hạn 1 năm, đối với một số lao động Việt Nam bị coi là “làm việc bất hợp pháp” trên lãnh thổ Thái Lan. 

 • Không nuôi dưỡng, lấy gì thu?

  Không nuôi dưỡng, lấy gì thu?

  ANTĐ - Những cuộc đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp các cơ quan quản lý Nhà nước về đầu tư, hải quan, thuế... luôn được coi là cơ hội hữu ích, thiết thực để đôi bên đặt lên bàn những băn khoăn, vướng mắc, nhất là những bức xúc để cùng nhau bàn bạc, “mổ xẻ”, tìm ra những giải pháp tháo gỡ hiệu quả. Lý tưởng nhất sau các cuộc đối thoại là giới doanh nghiệp và cơ quan quản lý xích lại gần nhau hơn, tìm ra được tiếng nói chung. Sự hài lòng của doanh nghiệp khi nộp thuế sẽ giúp ngành thuế hoàn thành nhiệm vụ của mình. 

 • Samsung giảm giá mạnh tay Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge

  Samsung giảm giá mạnh tay Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge

  ANTĐ - Theo những thông tin rò rỉ, hãng sản xuất Hàn Quốc sẽ giảm giá 100 Euro cho Galaxy S6 trong khi Galaxy S6 Edge sẽ được giảm tới 150 Euro. Đây là một động thái tích cực mở đường cho buổi ra mắt hai sản phẩm mới Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus vào tháng tám tới.

 • Giá tôm giảm, người nuôi tiếp tục gặp khó

  Giá tôm giảm, người nuôi tiếp tục gặp khó

  ANTĐ - Trong khi nhiều diện tích tôm nuôi trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại, gây khó khăn rất lớn cho người nuôi trong việc thả tiếp vụ tôm mới thì giá tôm liên tục giảm thời gian qua khiến cho người nuôi trên địa bàn tỉnh gặp bất lợi “kép” trong vụ nuôi 2015 này.

 • Người giàu nhất Trung Quốc mất 1,4 tỷ USD sau một đêm

  Người giàu nhất Trung Quốc mất 1,4 tỷ USD sau một đêm

  ANTĐ - Ngày 30-1,  thống kê của “Chỉ số tỷ phú Bloomberg” (Bloomberg Billionaire Index) cho thấy, tính đến thời điểm thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên giao dịch ngày 29-1, tài sản của tỷ phú Trung Quốc Mã Vân (ảnh) - Giám đốc Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã mất đi 1,4 tỷ USD chỉ sau một đêm. 

 • Doanh nghiệp xăng dầu lãi cao

  Doanh nghiệp xăng dầu lãi cao

  ANTĐ - Thông tin từ một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cho biết, doanh nghiệp đang lãi hơn 900 đồng/lít xăng RON A92 và 423 đồng/lít dầu DO. Nếu tính bình quân 15 ngày (từ ngày 3 đến 18-11), giá bán lẻ mặt hàng xăng trong nước cao hơn giá cơ sở 682 đồng/lít và giá bán lẻ dầu DO cao hơn 328 đồng/lít. 

 • Siết chặt đầu tư công

  Siết chặt đầu tư công

  ANTĐ - Chiếm một tỷ lệ lớn trong chi ngân sách nhà nước hàng năm nhưng đầu tư công tại Việt Nam lại khiến nhiều người thất vọng bởi các dự án kém hiệu quả. Trong đề án tái cơ cấu nền kinh tế, tái cơ cấu đầu tư công là 1 trong 3 trụ cột quan trọng nhất.

 • ANZ dự báo GDP của Việt Nam đạt 5,5% năm 2014

  ANZ dự báo GDP của Việt Nam đạt 5,5% năm 2014

  ANTĐ - Ngân hàng ANZ dự báo triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2014 sẽ có những cải thiện, với dự báo tăng trưởng GDP sẽ đạt mức 5,5% do kỳ vọng từ việc thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở.

 • Vẫn nhập siêu lớn từ Trung Quốc

  Vẫn nhập siêu lớn từ Trung Quốc

  ANTĐ - Bà Nguyễn Việt Chi - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) cho biết, nhập siêu tại thị trường Trung Quốc đã tăng từ mức 210 triệu USD trong năm 2000 lên tới 19,6 tỷ USD trong 10 tháng năm 2013. 

 • Vinashin: Nhiều khoản nợ đã được xử lý

  Vinashin: Nhiều khoản nợ đã được xử lý

  ANTĐ - Ngày 24-10, trao đổi với báo chí về tình hình tái cơ cấu Tập đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết, nhiều khoản nợ đã được xử lý. 

 • Số lượng triệu phú Trung Quốc giảm mạnh

  Số lượng triệu phú Trung Quốc giảm mạnh

  ANTĐ - Theo một báo cáo mới của Công ty Truyền thông GroupM Knowledge và Viện Nghiên cứu Hurun của Trung Quốc, trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang ở trong thời kỳ suy thoái kéo dài, tốc độ tăng số lượng triệu phú Trung Quốc năm 2012 đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm.

 • Chuyên gia cũng bó tay

  Chuyên gia cũng bó tay

  ANTĐ - Theo ông, thời tiết và thời sự có liên quan, ảnh hưởng tới nhau không?