Chuyện cô gái dùng áo ngực thoát khỏi đám cháy quán karaoke 8 tầng

ANTD.VN -Hành động của cô gái trẻ gây chú ý khi cùng đồng nghiệp tháo chạy khỏi đám cháy lớn chiều 17/9 ở phố Nguyễn Khang, Hà Nội. Nhưng sau đó cô phải lên Facebook đáp trả vì bị nhiều người dèm pha.

Tối 17/9, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cô gái dùng áo ngực bịt mũi, tháo chạy khỏi quán Karaoke đang bốc cháy dữ dội ở phố Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội). Câu chuyện đã gây chú ý cộng đồng.

Cô gái dùng áo ngực bịt mũi thoát khỏi đám cháy lớn. Ảnh: Facebook

Nhiều ý kiến cho rằng cô gái đã rất nhanh trí và đây là một cách để mọi người học hỏi, tự cứu mình khi có hỏa hoạn.

Tuy nhiên, cô gái cũng bị nhiều người dèm pha vì là nhân viên của quán karaoke, trên tay với chiếc áo ngực thoát thân.Trước những lời dèm pha của người đời về nghề của mình, cô gái tên là Bích Cherry đã lên Facebook đáp trả: "Tôi không làm gì vi phạm đạo đức và pháp luật thì có gì sai? Phải chăng cứ làm việc ở quán karaoke là gái hư? Và hành động tôi cầm chiếc áo ngực úp trên mũi để thoát chết là sai? Nếu các bạn là chúng tôi trong trường hợp này, các bạn sẽ làm gì để thoát khỏi đám cháy?".

"Đám cháy xảy ra quá nhanh, các bạn nhân viên nam lấy áo thấm nước che miệng, còn chúng tôi không thể cởi váy ra được. Không còn cách nào khác, tôi phải dùng chính áo ngực của mình để tự cứu bản thân, vì lúc này khói của đám cháy đã nghi ngút khắp căn nhà. Các bạn xem video sẽ dễ dàng nhìn thấy nhiều bạn gái bị sốc khí khi chạy ra khỏi quán". 

Vụ cháy xảy ra vào lúc 18h, khi trong quán đang có khoảng 20 nhân viên và khách. Họ hò hét, bỏ chạy tán loạn ra ngoài. Vị trí xảy ra cháy bắt đầu từ khu vực biển quảng cáo trên tầng hai của quán karaoke có 8 tầng. Sau đó lửa bùng phát, lan rộng ra toàn bộ tầng hai và bốc lên tầng ba, tư của quán.

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Số 3 đã điều 3 xe cứu hỏa, tiếp đó tăng cường hai xe và các phương tiện chuyên dụng đến dập lửa. Đến 21h10, ngọn lửa cơ bản được dập tắt.

Cô gái may mắn thoát chết ngày hôm qua đã lên tiếng. Nguyên văn chia sẻ:

Ngày hôm qua là một ngày quá nặng nề xảy ra với tôi, vừa thoát khỏi thần lửa trong gang tấc vừa đối mặt với bao lời dèm pha của người đời. Chuyện chẳng có gì khi một cô gái bình thường chạy thoát thân ra khỏi đám cháy, chỉ khác thường đám cháy ấy là quán karaoke và trên tay cô gái là một cái áo ngực.

Vâng,Tôi không làm gì vi phạm đạo đức, không vi phạm pháp luật thì có gì sai? Phải chăng cứ làm việc ở quán karaoke là gái hư? Vậy các bạn có chắc là các bạn chưa từng đến một quán karaoke nào để hát hò với bạn bè? Có phải quán karaoke nào cũng xấu như hầu hất mọi người nghĩ?

Có lẽ, cái sai trong mắt các bạn là trên tay tôi là cái áo ngực tôi úp trên mũi mình để thoát chết là sai. Có lẽ cái sai là những bạn nam người trần trùng trục chạỵ thoát thân là sai. Nếu các bạn là chúng tôi các bạn sẽ làm gì khi thoát khỏi đám cháy?

Các bạn cũng biết việc hít quá nhiều khói trong đám cháy sẽ gây ngạt nhanh hơn và một nguyên tắc thoát nạn rất quan trọng khi xảy ra cháy là cần lấy khăn thấm nước ướt che kín miệng và mũi để lọc không khí khi hít thở, tránh bị ngạt khói gây nguy hiểm.

Đám cháy ở quán tôi làm việc xảy ra quá nhanh, các bạn nhân viên nam lấy áo thấm nước che miệng, còn chúng tôi không thể cởi váy ra được nên không còn cách nào khác phải dùng chính áo ngực của mình để tự cứu lấy mình khi khói của đám cháy bắt đầu nghi ngút khắp căn nhà.Nếu các bạn theo dõi một số video về đám cháy nơi tôi làm việc, các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy nhiều bạn gái bị sốc khí khi chạy ra khỏi quán.

Thoát khỏi cái chết quá may mắn cho tôi, nhưng không ngờ sự may mắn này lại biến tôi trở thành trò cười, sự chế giễu của cư dân mạng. Có lẽ nào tôi chết trong đám cháy ấy còn tốt hơn là may mắn sống đến bây giờ để nhận những lời miệt thị từ các bạn?