Chuyển 12 con thiên nga từ hồ Hoàn Kiếm về hồ Thiền Quang

ANTD.VN - Đêm 5/2, 12 cá thể thiên nga tại hồ Hoàn Kiếm đã được chuyển sang hồ Thiền Quang. Như vậy, số thiên nga này được di chuyển khỏi hồ Hoàn Kiếm chỉ sau gần một ngày thả tại hồ này.  

Đêm qua, 5/2, một nhóm công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã dùng thuyền và các dụng cụ vây bắt 12 con thiên nga đã thả trước đó ở hồ Hoàn Kiếm trong sáng cùng ngày.

Sau hơn 1 giờ vây bắt, 12 con thiên nga đã được đưa lên bờ hồ Hoàn Kiếm, nhốt vào bao tải và đưa lên ô tô chở sang hồ Thiền Quang.

Ghi nhận sáng 6/2 tại hồ Thiền Quang cho thấy, số thiên nga mới được chuyển sang hồ này vẫn khỏe mạnh, bơi lội tung tăng. Nhiều người dân đi bộ quanh hồ tỏ ra rất ngạc nhiên khi thấy những con thiên nga đột nhiên xuất hiện trong hồ.

Bầy thiên nga bơi lội tung tăng ở hồ Thiền Quang sáng 6/2

Chuyển 12 con thiên nga từ hồ Hoàn Kiếm về hồ Thiền Quang ảnh 2

Trước đó, sáng 5/2, 12 con thiên nga có nguồn gốc từ Bỉ và Hà Lan được thả xuống hồ Hoàn Kiếm. Đây là những con thiên nga được chủ vườn chim ở Thường Tín (TP Hà Nội) thuần hóa, thích nghi tốt với khí hậu Hà Nội.

Ông Võ Tiến Hùng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, việc thả thiên nga xuống hồ Hoàn Kiếm mới chỉ dừng ở thí điểm.

Theo ông Võ Tiến Hùng, quá trình thả thí điểm thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm nếu dư luận không đồng thuận thì đơn vị này sẽ di chuyển đi.