Hà Nội

Chung tay xây dựng các tuyến phố văn minh, sạch đẹp

  • 20/03/2018 19:50
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Thanh Xuân đã tổ chức ra quân, phát động toàn dân cùng tham gia giữ gìn TTATGT - TTĐT để mang lại mỹ quan cho từng con đường, góc phố…

Quán triệt Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Thanh Xuân đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện đến từng CBCS với những biện pháp, giải pháp cụ thể, nhằm tạo sự chuyển biến cơ bản về TTATGT, TTĐT và VSMT trên địa bàn quận, nhất là 49 tuyến phố đã định danh cùng các trục đường chính…

Trong đợt ra quân này, CAQ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân, cán bộ  nắm và hiểu rõ được các quy định của pháp luật về trật tự giao thông, đô thị, từ đó ủng  hộ, hỗ trợ lực lượng Công an làm nhiệm vụ.

Việc tuyên truyền sẽ được triển khai dưới nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú, phù hợp đến từng tổ chức, nhân dân nhằm huy động sức mạnh toàn dân cùng chung tay xây dựng trật tự văn minh, đô thị.

Chung tay xây dựng các tuyến phố văn minh, sạch đẹp ảnh 1

CAQ Thanh Xuân tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân chung tay giữ gìn TTATGT, TTĐT và VSMT 

Đại tá Vũ Minh Phương – Trưởng CAQ Thanh Xuân cho biết, quận Thanh Xuân đang trong quá trình đô thị hóa nhanh. Hiện trên địa bàn có nhiều trung tâm thương mại, khu nhà ở cao tầng, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, do vậy, mật độ giao thông luôn ở mức cao. Bên cạnh đó, việc kinh doanh, buôn bán tại các tuyến phố cũng là một trong số những nguyên nhân khiến tình hình TTĐT trở nên phức tạp hơn.

Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội được triển khai sẽ giúp cho việc xử lý các vi phạm về lấn chiếm lòng, hè đường hiệu quả hơn.

Trước khi ra quân thực hiện Mệnh lệnh 02, CAQ đã bố trí lực lượng tăng cường điều tra cơ bản, xác định các loại hình kinh doanh vi phạm, đề xuất kiểm tra, xử lý, trong đó tập trung các khu vực phức tạp về TTĐT, gây bức xúc dư luận trên các tuyến xuyên trục, các địa bàn giáp ranh, các điểm tiềm ẩn về TTĐT.

Chung tay xây dựng các tuyến phố văn minh, sạch đẹp ảnh 2

Bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng giao thông, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông

Cũng theo Đại tá Vũ Minh Phương, CAQ sẽ rà soát, xác định các “bến cóc”, “chợ cóc”, chợ tạm, biển quảng cáo, mái che, mái vẩy vi phạm hành lang an toàn giao thông để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tuy nhiên, trước mắt, lực lượng Công an sẽ tăng cường các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở để người dân tự giác chấp hành.

Kết quả thực hiện Mệnh lệnh 02 sẽ được CAQ báo cáo trong ngày, qua đó xác định các điểm nóng để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, Đảng, chính quyền địa phương xử lý.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP, CAQ Thanh Xuân quyết tâm hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu đề ra, góp phần xây dựng mỹ quan đô thị ngày càng phong quang, sạch đẹp.

Tin cùng chuyên mục