Quận Hoàn Kiếm quyết liệt triển khai Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội

  • 20/03/2018 15:58
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Với mục tiêu kiên quyết xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, quận Hoàn Kiếm đã huy động toàn lực tham gia thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội.

Là địa bàn có mật độ dân cư đông đúc, lưu lượng người tham gia luôn ở mức cao nên tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được đánh giá khá phức tạp. Bên cạnh đó, thực trạng các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bày bán từ lâu đã trở thành một vấn đề khó giải quyết dứt điểm. Chính vì vậy, việc triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội sẽ giúp thay đổi cảnh quan đô thị, mang lại bộ mặt mới mẻ, sạch đẹp, gọn gàng cho khu vực trung tâm Thành phố.

Quận Hoàn Kiếm quyết liệt triển khai Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội ảnh 1

Quận Hoàn Kiếm sẽ tập trung tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo TTĐT, trả lại lòng đường, vỉa hè cho người tham gia giao thông

Để thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh 02, quận Hoàn Kiếm huy động toàn lực gồm đội CSGT trật tự cơ động – CAQ Hoàn Kiếm, phối hợp với Công an và UBND 18 phường trên địa bàn, ngoài ra còn có sự tham gia của những người dân ở các khu dân cư, các tổ dân phố. Các tổ công tác tập trung trung tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức tự giác, giữ gìn TTVMĐT. Tại các nút giao trọng điểm sẽ bố trí lực lượng phân luồng, đảm bảo TTATGT.

Quận Hoàn Kiếm quyết liệt triển khai Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội ảnh 2

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm dừng, đỗ phương tiện không đúng quy định

Đối với các trường hợp phương tiện dừng đỗ không đúng nơi quy định, các tổ công tác sẽ tiến hành lập biên bản, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh việc tuần tra, tuyên truyền, nhắc nhở, các tổ công tác còn chủ động nắm tình hình các địa bàn trọng điểm, phức tạp, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương, đặc biệt là BCĐ 197 quận triển khai các biện pháp, giải pháp nhằm giải quyết triệt để các vi phạm về TTATGT, TTVMĐT và VSMT, trả lại lòng đường, vỉa hè cho người tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục