Chưa được cấp phép hoạt động, vì sao trường mầm non Maple Bear vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh?

ANTD.VN - Trước khẳng định của Phòng GD-ĐT Tây Hồ về việc trường mầm non Maple Bear Westlake Point hoạt động chui, trường này đã đưa ra bản kế hoạch tuyển sinh được lãnh đạo UBND quận Tầy Hồ duyệt chỉ tiêu. Sự việc gây thắc mắc trong dư luận về lý do trường không được cấp phép lại vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh 2019.

Trước thông tin trường Mầm Non Maple Bear Westlake Point hoạt động "chui", trường này đã đưa ra Giấy phép thành lập số 1691 ngày 17/07/2017 được ký bởi Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ và Kế hoạch Tuyển sinh năm học mới 2019-2020 được duyệt bởi Phó Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ có tên trường.

Theo đó, năm học 2018 – 2019 trường Bé gấu LakePoint được giao 4 lớp số trẻ 55, sĩ số lớp là 12; Năm học 2019 – 2020 trưởng được giao chỉ tiêu 5 lớp, số trẻ 10, sĩ số lớp 12. Trong khi đó, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ vẫn khẳng định trường này chưa hề được cấp giấy phép hoạt động.

Chưa được cấp phép hoạt động, vì sao trường mầm non Maple Bear vẫn được giao chỉ tiêu tuyển sinh? ảnh 1 

Trường Bé Gấu LakePoint (Maple Bear Westlake Point) có trong danh sách duyệt chỉ tiêu năm học 2019-2020 do UBND quận Tây Hồ phê duyệt

Trước thông tin này, sáng 21-8, trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết, đúng là trong văn bản số 162/KH-UBND của quận Tây Hồ ngày 22/5/2019 có xuất hiện tên trường Bé Gấu LakePoint (Maple Bear Westlake Point) được giao chỉ tiêu. Tuy nhiên, chỉ tiêu này không được giao cho cơ sở này mà là giao cho trường Bé Gấu Canada là trường cùng hệ thống với Maple Bear Westlake Point (cũng nằm trên địa bàn quận).

“Khi đưa vào kế hoạch tuyển sinh của các trường, Phòng GD-ĐT Tây Hồ đã có sự nhầm lẫn về tên trường Maple Bear Westlake Point với Canadian Maple Bear. Trong danh sách được duyệt chỉ tiêu của quận Tây Hồ, không có tên trường Bé Gấu Canada (Canadian Maple Bear) là trường cùng hệ thống dù trường này đã được cấp đủ giấy phép thành lập cũng như giấy phép hoạt động.

Trường Maple Bear Westlake Point chưa được cấp giấy phép hoạt động nên chắc chắn không được duyệt chỉ tiêu. Ngay sau đó, chúng tôi đã đính chính về sai sót này và thông tin đến 2 cơ sở” – ông Lê Hồng Vũ cho biết.

Như vậy, Trưởng phòng GD-ĐT Tây Hồ khẳng định, cơ sở của trường mầm non Maple Bear Westlake Point ở số 24 Quảng Bá chưa được cấp phép hoạt động và chỉ tiêu này là của trường Canadian Maple Bear.

Maple Bear Westlake Point được cấp phép thành lập trường từ năm 2017 nhưng hết thời hạn 2 năm theo quy định trường vẫn chưa hoàn thiện được hồ sơ, không đáp ứng được nhu cầu nên không được cấp phép hoạt động.

Trước đó, như Báo ANTĐ đưa tin ngày 19-8, Maple Bear Việt Nam phải gửi lời xin lỗi với phụ huynh về hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bears, cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội khi bị phụ huynh tố giác phạt con họ bằng cách nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ.

Đại diện nhà trường thừa nhận:"Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point.

Cụ thể, giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ thay quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời. Chúng tôi khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận”.

Trả lời về việc xử lý sai phạm này, ông Lê Hồng Vũ cho biết, cơ sở này chưa được phép hoạt động và đã được yêu cầu dừng việc giảng dạy, chăm sóc trẻ. Phòng GD-ĐT quận Tây Hồ cũng yêu cầu cơ sở này chuyển toàn bộ trẻ về học ở địa điểm chính đã được cấp phép của hệ thống Maple Bear Việt Nam.