Phạt trẻ bằng cách nhốt vào tủ đựng đồ, 3 cô giáo mầm non Maple Bear bị đình chỉ

ANTD.VN - Ba cô giáo mầm non Maple Bear, Tây Hồ, Hà Nội đã bị đình chỉ vì đã có hành vi phạt trẻ bằng cách nhốt vào tủ đựng đồ. Cơ sở này cũng bị dừng hoạt động do chưa được cấp phép.

Liên quan đến sự việc giáo viên cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (thuộc hệ thống Maple Bear) nhốt trẻ trong tủ đồ, ông Lê Hồng Vũ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết, ngay sau sự việc xảy ra, ông đã trực tiếp xuống cơ sở mầm non để làm việc với giáo viên, phụ huynh và nhà trường, xem xét sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.

Được biết, cơ sở của trường mầm non Maple Bear Westlake Point ở số 24 Quảng Bá chưa được cấp phép hoạt động. Lý do là dù được cấp phép thành lập trường từ năm 2017 nhưng hết thời hạn 2 năm theo quy định trường vẫn chưa hoàn thiện được hồ sơ, không đáp ứng được nhu cầu nên không được cấp phép hoạt động.

Phụ huynh bất bình vì hành động nhốt trẻ vào tủ đựng đồ tại trường MN Maple Bear Tây Hồ 

“Chúng tôi đã yêu cầu đình chỉ công tác của giáo viên có hành vi nhốt trẻ trong tủ đựng đồ. Đây là hành vi không thể chấp nhận được, chúng tôi đang xác định xem bản chất của vấn đề này là gì để có hướng xử lý chính xác hơn. Ở đây là do năng lực, trình độ hạn chế của giáo viên. Chúng tôi yêu cầu dừng hoạt động của cơ sở mầm non này" - ông Lê Hồng Vũ nói.

Trước đó, trường này xin thêm thời gian để giải quyết vấn đề sắp xếp giáo viên và chuyển chỗ cho học sinh trước khi đóng cửa cơ sở.

Trường MN Maple Bear chính thức xin lỗi về hành vi bạo lực học đường với trẻ mầm non

Sự việc đáng tiếc xảy ra tại cơ sở này được phụ huynh phản ánh khi phát hiện biểu hiện bất thường của con khi đang theo học lớp Panda của Cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point. Phụ huynh này cho biết con chị sợ đi học, giật mình mỗi khi nói đến cô giáo.

Khi xem lại camera của lớp học, phụ huynh mới ngã ngửa khi phát hiện hình ảnh cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học rồi lấy gối chèn cửa lại. 

Ngay khi sự việc được phản ánh,  trường mầm non Maple Bear đã đăng thông báo xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo ở cơ sở Maple Bear Westlake Point.

Trường Maple Bear Việt Nam gửi lời xin lỗi với quý vị phụ huynh về hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bears, cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Theo đó, đại diện nhà trường thừa nhận:"Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point. Cụ thể, giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ thay quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời. Chúng tôi khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận”.