Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Vương quốc Campuchia

  • 17/06/2016 06:34
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Chiều 16-6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam rời thủ đô Phnom Penh, kết thúc chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia.

Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Vương quốc Campuchia ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm Đại Tăng Thống Tep Vong

Sáng cùng ngày, Chủ tịch nước và Phu nhân đã tới thăm Đại Tăng thống dòng Mohanikai Tep Vong tại chùa Unnalom và Đại Tăng thống dòng Thommayutnikai Bour Kry tại chùa Svay Pope. Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ niềm vui được đến thăm chùa Unnalom, trung tâm của nền Phật giáo Campuchia.

Chủ tịch nước cảm ơn và đánh giá cao Đại Tăng thống Tep Vong và Đại Tăng thống Bour Kry với vai trò và uy tín trong xã hội Campuchia đã không ngừng đóng góp vào việc vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng đơm hoa, kết trái.

Cũng trong sáng 16-6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với đại diện các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Campuchia. Chủ tịch nước đã nghe báo cáo về kết quả hợp tác kinh tế Việt Nam-Campuchia, định hướng hoạt động năm 2016 cũng như các đề xuất và kiến nghị của doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình đầu tư vào Campuchia.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia cũng như vai trò của Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam ở Campuchia (AVIC).

Chủ tịch nước cũng đánh giá những kết quả đạt được về đầu tư, thương mại và du lịch của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam sang Campuchia đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách, tạo việc làm cho người dân và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của Campuchia trong những năm qua, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.  

Nhân dịp thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng tỉnh Prey Veng một ngôi trường đào tạo nghề trị giá 1 triệu USD. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung đã trao món quà này cho Tỉnh trưởng Prey Vieng. Kết thúc chuyến thăm, hai bên đã ra Tuyên bố chung.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục