Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu thương binh, thân nhân liệt sĩ CSND

  • 12/07/2017 20:00
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu thương binh, thân nhân liệt sĩ, điển hình tiên tiến lực lượng cảnh sát nhân dân (CSND) nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2017).

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Chủ tịch nước biểu dương, khen ngợi sự nỗ lực phấn đấu, những chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc mà lực lượng CSND đã đạt được trong suốt chặng đường vẻ vang 55 năm qua.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, các tướng lĩnh, sĩ quan, chiến sĩ lực lượng CAND đã suốt đời phấn đấu, hy sinh cho mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc.

Chủ tịch nước bày tỏ niềm xúc động trước những tấm gương cán bộ, chiến sĩ CSND đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; ghi nhận và biểu dương những gương điển hình tiên tiến đã lập nên những chiến công, thành tích xuất sắc, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, nhiệm vụ của lực lượng CAND nói chung, CSND nói riêng đang đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi phát huy sức mạnh tổng hợp, thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Trong thời gian tới, lực lượng CSND cần bám sát và phục vụ đắc lực việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền các cấp. Lực lượng cần tích cực tham mưu, phối hợp thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, trọng tâm là Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới, các chương trình, mục tiêu quốc gia về phòng, chống tội phạm.

Tin cùng chuyên mục