Chống virus với những nguyên liệu sẵn có trong căn bếp

ANTĐ -Hãy bổ sung những nguyên liệu dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để giúp cơ thể chống lại sự tấn công của virus.

Gừng

Gừng là một trong những nguyên liệu có nhiều công dụng trị bệnh. Kết hợp gừng và mật ong có thể giúp phòng ngừa nhiều vấn đề sức khỏe theo mùa. Ngoài ra, uống trà gừng có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh hoăc cúm.

Ảnh minh họa

Nghệ

Chất curcumin trong nghệ có khả năng chống virus. Bạn đừng quên sử dụng nghệ khi chế biến món ăn để tăng cường sức khỏe.

Tỏi

Tỏi là nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp, với tác dụng kháng virus và kháng khuẩn. Một số nghiên cứu còn cho rằng, ăn tỏi sống có thể giảm tới 60% khả năng nhiễm virus.

Lá ôliu

Lá ôliu có thuộc tính chống viêm và chống virus. Nó ức chế hoạt động của virus.

Trà xanh

Trà xanh chứa catechins, được cho là có tác dụng ức chế một số dạng virus. Vì vậy, bạn đừng quên uống trà xanh hàng ngày nhé.

Nấm

Một số loại nấm như nấm đông cô có hợp chất chống virus.

Cam thảo

Chiết xuất từ cam thảo có thuộc tính kháng virus và ngăn ngừa virus tấn công màng tế bào.