• Khi đời là những cuộc “Chạy trốn”

  Khi đời là những cuộc “Chạy trốn”

  ANTĐ - T
  ập hợp những truyện ngắn được tác giả âm thầm sáng tác từ nhiều năm trước, "Chạy trốn" - c
  uốn sách đầu tiên của Phạm Thị Bích Thủy vừa được NXB Hội Nhà văn phát hành. 

 • Nhịp cầu nối liền quá khứ

  Nhịp cầu nối liền quá khứ

  ANTĐ - Phần lớn được chụp bằng máy ảnh phim, tác giả trẻ Ngọc Vũ đã mang đến cho người xem nhiều cảm xúc về cây cầu Long Biên lịch sử với những khoảnh khắc lắng đọng. 

 • “Chuyện nghề của Thủy” đoạt giải Phát hiện mới của năm

  “Chuyện nghề của Thủy” đoạt giải Phát hiện mới của năm

  ANTĐ - Tại Lễ trao giải thưởng Sách hay mùa giải 2013 (22-9 tại TP.HCM) do Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục IRED tổ chức, cuốn sách “Chuyện nghề của Thủy” tái hiện cuộc đời hoạt động nghệ thuật của đạo diễn phim tài liệu nổi tiếng-Trần Văn Thủy đã đoạt giải “Phát hiện mới của năm”.  

 • Trung tướng Hữu Ước: Đi đến bến bờ tự do bằng màu sắc

  Trung tướng Hữu Ước: Đi đến bến bờ tự do bằng màu sắc

  ANTĐ - Những người nổi tiếng thường tìm cách né tránh, cất giấu con người thật trước công chúng, nhưng với Trung tướng, nhà văn, nhà báo Hữu Ước lại khác, ông công khai những đau đớn, những nỗi niềm trước những người yêu quý ông, những bạn đọc của ông theo một cách rất riêng, dùng tiếng nói của màu sắc, những mảng sáng tối trong hội họa để bộc bạch lòng mình.   

 • Nghệ thuật đương đại “Micropop” tại “Khu vườn mùa đông”

  Nghệ thuật đương đại “Micropop” tại “Khu vườn mùa đông”

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm năm Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam 2013, trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Tổng lãnh sự quan Nhật Bản ở Việt Nam tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật đương đại tiên tiến mang tên “Khu vườn mùa đông” vào 7/6/2013.

 • Thêm một đĩa CD nhạc Trịnh

  Thêm một đĩa CD nhạc Trịnh

  ANTĐ - Không cầu kỳ, màu mè, giọng ca nghiệp dư Ngô Quang Vinh lôi cuốn người nghe đến với nhiều tình khúc nhạc Trịnh bằng chất giọng  mộc mạc, ấm áp và giàu cảm xúc. Sau thành công từ phong trào hát nhạc Trịnh tại một số CLB ở Hà Nội từ năm 2003, anh đã mạnh dạn ra đĩa đơn đầu tay nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày mất của người nhạc sỹ tài hoa này. 

 • Ca sĩ Phạm Anh Khoa: Cả hai đã chọn nhau

  Ca sĩ Phạm Anh Khoa: Cả hai đã chọn nhau

  ANTĐ - Câu chuyện của Phạm Anh Khoa ngoài đời không ồn ào mà ngược hẳn với chất rock của anh trên sân khấu - nhẹ nhàng, pha chút hài hước. Và thi thoảng, nguồn năng lượng âm ỉ, đầy chất rock lại bùng lên qua tiếng cười mạnh mẽ.

 • "Ủ lửa" để "bung" ra dữ dội

  "Ủ lửa" để "bung" ra dữ dội

  ANTĐ - 8 năm kể từ ngày đặt chân vào con đường ca hát, Tùng Dương đã tìm được chỗ đứng trong lòng người yêu nhạc bằng giọng hát bản năng nhưng đầy kỹ thuật và “phiêu” tới độ ma quái. Anh đã trải lòng cùng phóng viên Báo ANTĐ về kế hoạch liveshow đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật của mình..

 • Bản nhạc con đà điểu

  Bản nhạc con đà điểu

  ANTĐ -Là tập sách viết cho trẻ em với 30 truyện ngắn vừa được tác giả Tạ Duy Anh trình làng.